UBND huyện Tuy An
Tuy An: Lễ Phát động hưởng ứng Chiến dịch “Giờ trái đất” năm 2024

Chuyên mục: Thông tin kinh tế | Đăng ngày: 28/03/2024

Đoàn viên, thanh niên tham gia diễu hành,  cổ động hưởng ứng Chiến dịch “Giờ trái đất” năm 2024

Sáng 23/3, UBND huyện Tuy An tổ chức Lễ Phát động hưởng ứng Chiến dịch “Giờ trái đất” năm 2024.

Với khẩu hiệu hưởng ứng Chiến dịch “Giờ trái đất” năm 2024 “Tiết kiệm điện – thành thói quen”, tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Tuy An đã yêu cầu các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp cùng Chính quyền các địa phương trên địa bàn cần đẩy mạnh thực hiện những hành động thiết thực, trọng tâm, trọng điểm cùng chung tay giải quyết vấn đề tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu nhằm góp phần giữ gìn nguồn tài nguyên của đất nước. Tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và Nhân dân nâng cao ý thức tiết kiệm điện, mạnh mẽ chuyển đổi các thiết bị điện tiết kiệm điện trong cơ quan và gia đình nhằm góp phần thực hiện Luật sử dụng Năng lượng tiết kiệm đạt hiệu quả cao, thiết thực.

Đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tiếp tục hình thành và duy trì thói quen sử dụng năng lượng tiết kiệm, như tắt thiết bị điện không cần thiết khi ra khỏi phòng và hết giờ làm việc. Tận dụng tối đa ánh sáng và thông gió tự nhiên. Hạn chế tối đa sử dụng các thiết bị tiêu thụ điện năng lớn và sử dụng thiết bị điện hợp lý. Xây dựng và triển khai thực hiện các giải pháp sử đụng điện đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả…

Ngay sau Lế phát động, hơn 200 đoàn viên, tình nguyện viên ở huyện Tuy An đã tổ chức hoạt động diễu hành trên các tuyến đường chính trên địa bàn để cổ động hưởng ứng Chiến dịch “Giờ trái đất” năm 2024 và gởi đi thông điệp “Bảo vệ trái đất xanh, bảo vệ môi trường sống” đến với Nhân dân tại địa phương.