UBND huyện Tuy An
Tuy An: Sản lượng khai thác thủy sản 03 tháng đầu năm đạt khá so với kế cùng kỳ năm ngoái

Chuyên mục: Thông tin kinh tế | Đăng ngày: 16/04/2024

Trong 03 tháng đầu nay, nhờ thời tiết thuận lợi và hoạt động khai thác thủy sản của bà con trên biển ổn định nên sản lượng khai thác thủy sản trên địa bàn đạt khá cao và có chiều hướng tăng so cùng kỳ năm ngoái.

Hiện nay, toàn huyện có 651 tàu thuyền với tổng công suất 70.199 CV. Tính trong 03 tháng đầu năm 2024, bà con ngư dân trên địa bàn huyện Tuy An đã ra khơi khai thác được trên 1.550 tấn hải sản các loại. Trong đó, sản lượng cá ngừ đại dương chiếm 5 tấn. Các địa phương có sản lượng khai thác thủy sản đạt cao là An Ninh Tây, An Ninh Đông và An Chấn.

Theo Phòng NN&PTNT huyện Tuy An, sản lượng thủy sản khai thác trong 03 tháng đầu năm trên địa bàn huyện đạt khá đã tạo nguồn thu nhập đáng kể cho bà con ngư dân, đồng thời còn cung cấp nguyên liệu dồi dào cho việc chế biến cá khô và chế biến nước mắm tại địa phương. Từ nay đến cuối năm 2024, bà con huyện Tuy An phấn đấu khai thác hải sản các loại với sản lượng đạt 16.570 tấn, trong đó sản lượng cá ngừa đại dương chiém 405 tấn theo kế hoạch đề ra./.

Hoàng Anh.