UBND huyện Tuy An
Tuy An: Xây dựng điểm khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn kiểu mẫu NTM

Chuyên mục: Thông tin kinh tế | Đăng ngày: 04/12/2019

UBND tỉnh vừa phê duyệt danh sách xây dựng điểm khu dân cư Nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu, vườn kiểu mẫu NTM trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2019 - 2020.

Theo đó, trên địa bàn tỉnh có 09 khu dân cư và 09 điểm vườn được phê duyệt xây dựng Khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn kiểu mẫu NTM. Riêng tại huyện Tuy An, thôn Bình Hòa (xã An Dân) được chọn xây dựng điểm khu dân cư NTM kiểu mẫu và điểm vườn của hộ gia đình ông Hồ Đức Trung, ở thôn Cần Lương, xã An Dân được chọn xây dựng vườn kiểu mẫu NTM, giai đoạn 2019 - 2020.

Danh sách này là cơ sở để các cấp Chính quyền, cơ quan chuyên môn tập trung chỉ đạo, ưu tiên bố trí nguồn lực từ ngân sách Nhà nước, lồng ghép nguồn vốn của các Chương trình, dự án và các nguồn huy động hợp pháp khác để thực hiện xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn kiểu mẫu NTM trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2019 - 2020.

Xây dựng Khu dân cư NTM kiểu mẫu nhằm phát huy tối đa vai trò chủ thể của người dân, tạo ra thôn dân cư có kinh tế hộ phát triển, có kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội phù hợp. Có cảnh quan, môi trường sáng, xanh, sạch đẹp. An ninh trật tự được bảo đảm. Đặc biệt, xây dựng Khu dân cư NTM kiểu mẫu nhằm gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa và những nét đặc thù của từng vùng, miền. Trong khi đó, việc xây dựng vườn mẫu là giải pháp để nâng tầm chất lượng NTM, tạo điều kiện phát triển kinh tế, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân./.

Khắc Nho.