UBND huyện Tuy An
Tuy An: Tuyên truyền về phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã

Chuyên mục: Thông tin kinh tế | Đăng ngày: 22/03/2024

Quang cảnh buổi  tuyên truyền về phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã

Sáng 22/3, Liên minh HTX tỉnh tổ chức tuyên truyền về phát triển kinh tế tập thể (KTTT), hợp tác xã (HTX) hoạt động trong lĩnh vực thủy sản năm 2024 cho cán bộ chủ chốt của các hội, đoàn thể và các xã trên địa bàn huyện Tuy An.

Tại lớp tập huấn, cán bộ chủ chốt của các hội, đoàn thể và các xã ở huyện Tuy An đã được các báo cáo viên của Liên minh HTX tỉnh, Hội Nông dân tỉnh và Sở NN – PTNT giới thiệu, phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật, Nghị định, Thông tư về phát triển HTX và các chính sách hỗ trợ phát triển KTTT, HTX, về quy định đánh bắt, nuôi trồng thủy sản, về chính sách khuyến khích phát triển, liên kết chuỗi sản xuất và tiêu thụ sản phẩm trong KTTT, HTX và vai trò của nông dân trong phát triển KTTT, HTX.

Đây là hoạt động nhằm giúp cho cán bộ chủ chốt của các hội, đoàn thể và các xã trên địa bàn huyện Tuy An nắm bắt rõ hơn về tầm quan trọng, vị trí, vai trò của phát triển KTTT, HTX. Đồng thời triển khai thực hiện các giải phát thúc đẩy và nâng cao chất lượng hoạt động của KTTT, HTX tại địa phương.

Được biết, với mục tiêu góp phần thúc đẩy phát triển nền kinh tế tại địa phương đảm bảo bền vững, tạo việc làm, xóa đói giảm nghèo và cải thiện đời sống của người dân, từ nay đến năm 2030, huyện Tuy An phấn đấu phát triển mới 5 tổ hợp tác, 10 HTX và 02 Liên hiệp HTX. Riêng trong năm 2024, huyện Tuy An phấn đấu thành lập từ 1 - 2 HTX hoạt động trong lĩnh vực thủy sản.