UBND huyện Tuy An
Tuy An: Chi cục thuế huyện trong tháng 7/2018 thu thuế trên địa bàn được trên 28 tỷ 238 triệu đồng, đạt 656,7% kế hoạch tháng

Chuyên mục: Thông tin kinh tế | Đăng ngày: 21/08/2018

Các hộ kinh doanh trên địa bàn huyện đang thực hiện nghĩa vụ thuế của mình cho nhà nước.

Theo Chi cục thuế huyện Tuy An, trong tháng 7/2018, toàn ngành thuế huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác thu thuế trên các lĩnh vực và một số chỉ tiêu chưa hoàn thành theo kế hoạch đề ra với quyết tâm cao.

Kết quả tính trong tháng 7/2018, Chi cục thuế huyện Tuy An đã thu ngân sách trên địa bàn được 28 tỷ 238 triệu đồng tiền thuế các loại, đạt 656,7% so với kế hoạch tháng. Nâng tổng số thu từ đầu năm lên 67 tỷ 398 triệu đồng, đạt 120,2% kế hoạch năm do UBND huyện giao và tăng 162% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, thu từ doanh nghiệp nhà nước đạt 114,5% kế hoạch năm; thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp đạt 100,5% KH; thu tiền sử dụng đất đạt 205,9% KH; phí lệ phí đạt 99% KH; lệ phí trước bạ đạt 94,1% so với kế hoạch năm.

Từ nay đến cuối năm, Chi cục Thuế huyện Tuy An tiếp tục thu hoàn thành các khoản thu chưa đạt theo kế hoạch, tập trung vào nguồn thuế công thương nghiệp ngoài quốc doanh; đồng thời tăng cường đôn đốc thu hồi và cưỡng chế nợ thuế, phấn đấu giảm tỉ lệ nợ đọng thuế xuống dưới 5% tổng thu ngân sách. Đồng thời Chi cục thuế huyện đã ủy nhiệm cho Bưu điện huyện Tuy An thực hiện thu thuế đối với cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán; đồng thời tăng cường thanh, kiểm tra nhằm chống thất thu ngân sách, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi trốn thuế, gian lận thương mại và đẩy mạnh rà soát cải cách các thủ tục hành chính thuế để tiết kiệm thời gian, giảm chi phí cho người nộp thuế, tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp phát triển sản xuất./.

Hoàng Anh.