UBND huyện Tuy An
Tuy An: 02 tháng đầu năm không có trường hợp nào mắc bệnh sốt rét xảy ra trên địa bàn

Chuyên mục: Thông tin văn hóa xã hội | Đăng ngày: 13/03/2018

Theo Trung tâm y tế huyện Tuy An cho biết: Từ đầu năm 2018 đến nay, Trung tâm y tế huyện đã chủ động triển khai các giải pháp, biện pháp, kế hoạch cụ thể để chủ động phòng chống bệnh sốt rét, ngăn chặn các trường hợp bệnh có thể bùng phát và lây lan sang diện rộng, góp phần bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện.

Với phương châm: Chủ động trong công tác giám sát và phòng chống bệnh sốt rét, sẵn sàng ứng phó khi có bệnh xảy ra. Cùng với hoạt động phòng, chống dịch, công tác truyền thông giáo dục sức khỏe luôn được Trung tâm Y tế huyện Tuy An chú trọng, thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về Y tế. Đặc biệt là các hoạt động tuyên truyền về nguyên nhân, tác hại, các dấu hiệu biểu hiện, biện pháp phòng chống của bệnh sốt rét; tổ chức phát động nhân dân làm vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm. Đồng thời hướng dẫn người dân cách nằm màn đúng cách để phòng chống sốt rét, cấp thuốc tự điều trị phòng chống sốt rét cho người ra, vào vùng sốt rét lưu hành, nhằm giúp người dân nâng cao nhận thức trong công tác phòng, chống sốt rét cho bản thân, gia đình và người dân trong cộng đồng. Nhờ đó tình hình bệnh sốt rét trên địa bàn huyện giảm so cùng kỳ năm ngoái.

Tính trong hơn 02 tháng đầu năm 2018, trên địa huyện không xảy ra trường hợp nào mắc bệnh sốt rét, giảm 04 ca so thời điểm này năm ngoái./.

Hoàng Anh.