UBND huyện Tuy An
Tuy An: Năm 2020, Bảo hiểm xã hội huyện phát huy và nâng cao hiệu quả vai trò của công tác truyền thông chính sách BHXH, BHYT, BHTN

Chuyên mục: Thông tin văn hóa xã hội | Đăng ngày: 15/01/2020

Quang cảnh: Cán bộ phòng nghiệp vụ BHXH huyện tuyên truyền

chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho cán bộ hội viên Phụ nữ trong huyện.

Theo BHXH huyện Tuy An cho biết: Với mục tiêu giúp mọi đối tượng hiểu và có trách nhiệm tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Nhiều năm qua, BHXH huyện Tuy An thực hiện đổi mới, đẩy mạnh và đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, nhất là tuyên truyền đến các nhóm đối tượng tại cơ sở. Thông qua tuyên truyền đã tác động tích cực đến công tác thu và phát triển đối tượng; đồng thời, việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN đã có bước phát triển nhanh, phục vụ tốt quyền lợi của đối tượng tham gia và thụ hưởng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Để công tác tuyên truyền phát huy hiệu quả, BHXH huyện Tuy An phối hợp với BHXH tỉnh Phú Yên và các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn thường xuyên tuyên truyền, phổ biến chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho mọi đối tượng thu hưởng, nhằm sự tạo chuyển biến mạnh mẽ trong các tầng lớp nhân dân, góp phần định hướng kịp thời các vấn đề mà người dân, người lao động quan tâm về chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, BHTN, qua đó góp phần thực hiện có hiệu quả công tác thu BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn huyện đạt và vượt kế hoạch BHXH tỉnh giao. Chỉ tính riêng trong năm 2019, toàn huyện đã thu Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp với số tiền trên 149,5 tỷ đồng, đạt 102,6% KH. Trong đó thu Bảo hiểm xã hội bắt buột trên 51,5 tỷ đồng; thu bảo hiểm xã hội tự nguyện trên 1,4 tỷ đồng; thu Bảo hiểm thất nghiệp trên 3,2 tỷ đồng và thu Bảo hiểm y tế trên 92 tỷ đồng đạt 103,5% KH tỉnh giao.

Theo BHXH huyện Tuy An, từ những kết quả đạt được trong năm 2020, BHXH huyện Tuy An sẽ tập trung đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền và cải cách thủ tục hành chính với nhiều nội dung, hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với từng nhóm đối tượng. Đồng thời, BHXH huyện thường xuyên tuyên truyền những nội dung về chế độ, chính sách của ngành, góp phần phục vụ nhu cầu tìm hiểu, nắm bắt thông tin của mọi đối tượng tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT BHTN. Phấn đấu trong năm 2020, thu BHXH, BHYT và BHTN đạt 100% kế hoạch đề ra./.

Hoàng Anh.