UBND huyện Tuy An
Tuy An: Năm 2017, các Câu lạc bộ Cựu quân nhân thuộc Hội Cựu chiến binh huyện hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực

Chuyên mục: Thông tin văn hóa xã hội | Đăng ngày: 12/12/2017

Theo Hội Cựu chiến binh huyện Tuy An cho biết: Từ đầu năm nay, các câu lạc bộ Cựu quân nhân thuộc Hội cựu chiến binh trên địa bàn 16 xã, thị trấn hoạt động hiệu quả thiết thực góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Tính trong năm 2017, Hội Cựu chiến binh huyện Tuy An đã kết nạp mới 30 Cựu quân nhân vào câu lạc bộ. Nâng tổng số Cựu quân nhân được kết nạp từ trước tới nay lên hơn 1.370 người và đang sinh hoạt tại 16/16 câu lạc bộ Cựu quân nhân 16 xã, thị trấn. Trong số đó đã có 60/90 thôn, khu phố đã có tổ Cựu quân nhân. Trong năm, các Câu lạc bộ Cựu quân nhân đã phối hợp với các ngành chức năng hòa giải thành 154 vụ tranh chấp, mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân; đưa ra kiểm điểm trước dân 03 đối tượng vi phạm pháp luật gây mất trật tự công cộng; Cung cấp cho lực lượng Công an 300 nguồn tin có giá trị, góp phần đảm bảo an ninh tật tự tại địa phương.

Được biết, những Câu lạc bộ Cựu quân nhân, đã góp phần giáo dục cán bộ, nhân dân, thanh thiếu niên và các thành viên trong câu lạc bộ, tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM, động viên giúp đỡ nhau trong cuộc sống, gương mẫu tham gia thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động ở địa phương, góp phần đẩy mạnh thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã và giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại địa phương../.

Hoàng Anh.