UBND huyện Tuy An
Tuy An: Hỗ trợ di dời 18 hộ dân trong vùng nguy hiểm vào khu tái định cư

Chuyên mục: Thông tin văn hóa xã hội | Đăng ngày: 17/10/2017

Từ nguồn kinh phí phòng chống thiên tai năm 2016 do UBND tỉnh phân bổ, huyện Tuy An vừa giải ngân hỗ trợ kinh phí để di dời các hộ dân nằm trong khu vực nguy hiểm vào khu tái định cư an toàn.

Trong đợt này, với số tiền được phân bổ 360 triệu đồng, huyện Tuy An đã giải ngân hỗ trợ cho 18 hộ gia đình tại 02 thôn phú hội (xã An Ninh Đông) và thôn Cần Lương (xã An Dân), mỗi hộ 20 triệu đồng. trong số này có 4 hộ gia đình ở khu vực hòn bù, thôn phú hội, nơi  thường xuyên bị triều cường và tình trạng sạt lở đất uy hiếp, gây hại. 14 hộ còn lại nằm trong khu vực thường xuyên gặp hiện tượng sạt lở, sụt lún đất gây hại trong mùa mưa lũ. Cả 18 hộ gia đình này đã được huyện Tuy An bố trí vào tái định cư tại 02 khu tái định cư An Vũ (xã An Ninh Đông) và Cần lương (xã An Dân). Ngoài việc hỗ trợ kinh phí di dời vào nơi ở mới theo quy định. Mỗi hộ gia đình còn được huyện Tuy An giao đất ở tại khu tái định cư không thu tiền, với diện tích 200m2/hộ.

Như vậy, đến thời điểm này, tại khu vực thôn Phú Hội không còn hộ gia đình nằm trong vùng nguy hiểm. Tuy nhiên, trong khi đó tại thôn Cần Lương còn 2 hộ gia đình không chịu di dời vào khu tái định cư. Hiện nay, Chính quyền xã An Dân và huyện Tuy An tiếp tục vận động để di dời các hộ gia đình nằm trong vùng nguy hiểm vào nơi đảm bảo an toàn nhằm giúp họ sớm ổn định cuộc sống, tránh những thiệt hại đáng tiếc do thiên tai gây ra, khi cao điểm của mùa mưa lũ 2017 đang cận kề./.

Khắc Nho.