UBND huyện Tuy An
Tuy An: Hội Nông dân An Nghiệp đẩy mạnh phong trào chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cho người nông dân

Chuyên mục: Thông tin văn hóa xã hội | Đăng ngày: 04/05/2024

Bà con Nông dân xã An Nghiệp đang tập trung chăm sóc tốt bò lai của địa phương.

Những năm gần đây, bà con nhân dân trên địa bàn xã An Nghiệp, huyện Tuy An, đã mạnh dạn đầu tư phát triển các mô hình chăn nuôi gia súc, gia cầm theo hướng sản xuất hàng hóa, hầu hết các mô hình đã mang lại hiệu quả kinh tế cao góp phần tạo công ăn việc làm và xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

Theo Hội Nông dân xã An Nghiệp cho biết: Để tập trung phát triển đàn gia súc, gia cầm của địa phương theo kế hoạch đề ra hằng năm. Hội Nông dân xã đã phối hợp tổ chức nhiều lớp tập huấn cho hội viên nông dân và vận động hội viên nông dân tham quan học tập các mô hình chăn nuôi hiệu quả trên địa bàn trong và ngoài huyện để áp dụng vào thực tiễn. Bên cạnh đó, Hội Nông dân xã An Nghiệp còn vận động bàn con nông dân áp dụng Khoa học kỷ thuật vào trong chăn nuôi, từng bước nâng cao chất lượng con giống nhằm tạo ra sản phẩm từ chăn nuôi, đảm bảo chất lượng thực phẩm có khả năng cạnh tranh trên thị trường, nâng cao hiệu quả kinh tế từ chăn nuôi. Tính đến thời điểm này, toàn xã có tổng đàn bò có 2.985 con, trong đó, đàn bò lại có 3.837 con chiếm 98% so với tổng đàn. Tổng đàn heo có 4.950 con. Tổng đàn gia cầm có 9.136 con chủ yếu là đàn vịt. Ngoài ra, một số hộ nông dân còn tập trung phát triển các mô hình nuôi heo rừng lai, dê cũng mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Được biết: Một trong những yếu tố giúp phong trào chăn nuôi ở xã An Nghiệp phát triển ổn định là địa phương chú trọng đến công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm theo định kỳ của Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện mỗi năm 02 đợt đều đạt từ 85- 90% so với tổng đàn. Riêng trong đợt 1/2024 toàn xã tiêm phòng đạt trên 80% so với tổng đàn./.

Hoàng Anh.