UBND huyện Tuy An
Tuy An: LĐLĐ huyện nhiều hoạt động tổ chức kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

Chuyên mục: Thông tin văn hóa xã hội | Đăng ngày: 28/02/2020

LĐLĐ huyện Tuy An vừa triển khai Kế hoạch tổ chức kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3.

Theo đó, LĐLĐ huyện Tuy An tập trung tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho CNVCLĐ về ý nghĩa ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, tạo nên đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, khơi dậy truyền thống vẻ vang của dân tộc và những phẩm chất tốt đẹp, tinh thần đoàn kết, phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam. Khẳng định và tôn vinh những đóng góp, hy sinh to lớn của các thế hệ phụ nữ đã có nhiều cống hiến trong sự nghiệp cách mạng, giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc; Quan tâm các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho phụ nữ nhất là nữ CNVCLĐ mắc các bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tuyên truyền, vận động nữ CNVCLĐ phát huy truyền thống Hai Bà Trưng tích cực thi đua yêu nước, chủ động thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng - an ninh tại địa phương, đơn vị.

Thời gian triển khai tổ chức sinh hoạt kỷ niệm trong tháng 3/2020, với các hoạt động nổi bậc như: Ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, tuyên truyền giáo dục phẩm chất đạo đức truyền thống phụ nữ Việt Nam, học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước “Tự tin-Tự trọng-Trung hậu- Đảm đang”; Giáo dục truyền thống cách mạng, niềm tự hào dân tộc, tinh thần vượt khó và sức sáng tạo của nữ CNVCLĐ. Gắn sinh hoạt kỷ niệm với triển khai thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chuyên đề năm 2020 gắn với thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền trong nữ CNVCLĐ về Luật Bình đẳng giới, Luật hôn nhân và Gia đình, Luật phòng chống bạo lực gia đình, Bộ Luật Lao động, Luật Công đoàn, các chính sách liên quan đến lao động nữ và trẻ em, công tác Dân số/CSSKSS. Phối  hợp với chính quyền, chuyên môn tổ chức khám sức khỏe định kỳ và chăm sóc sức khỏe sinh sản đối với lao động nữ theo qui định của Bộ luật Lao động.

Thông qua các hoạt động tuyên truyền, tổ chức Kỷ niệm 1980 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 110 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 nhằm tiếp tục khẳng định và tôn vinh những đóng góp, hy sinh to lớn của các thế hệ phụ nữ trong sự nghiệp cách mạng, giải phóng dân tộc; giáo dục truyền thống cách mạng, bồi dưỡng tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tinh thần quật khởi, sẵn sàng hy sinh vì độc lập, thống nhất của Tổ quốc của các thế hệ phụ nữ Việt Nam; vận động nữ CNVCLĐ tiếp tục  phát huy truyền thống của Phụ nữ Việt Nam tích cực, chủ động thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của địa phương, đơn vị trong năm 2020./.

Hoàng Anh.