UBND huyện Tuy An
Sở LĐTB&XH phú Yên: Tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại pháp luật lao động và các văn bản hướng dẫn thi hành năm 2019

Chuyên mục: Thông tin văn hóa xã hội | Đăng ngày: 15/01/2020

Sở LĐTB&XH tỉnh Phú Yên phổ biến các quy định mới của Bộ Luật lao động tại huyện Tuy An.

Sáng ngày 18/12/2019, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Yên phối với UBND huyện Tuy An tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại pháp luật Lao động và các văn bản hướng dẫn thi hành năm 2019 cho trên 150 cán bộ UBMTTQVN, LĐLĐ, các ngành có liên quan của huyện; cán bộ làm công tác LĐTB&XH; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở; Hiệu trưởng, Hiệu phó các trường học; giám đốc, chủ các doanh nghiệp, cán bộ kế toán tiền lương, BHXH trên địa bàn 16 xã, thị trấn.

Tại Hội nghị, đại diện Sở LĐTB&XH tỉnh Phú Yên đã phổ biến các quy định mới của Bộ Luật lao động về quyền và nghĩa vụ của người lao động và người sử dụng lao động; một số nội dung liên quan đến hợp đồng lao động, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, tiền lương. Luật Bảo hiểm xã hội và những điểm mới trong Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) năm 2016. Luật An toàn, Vệ sinh lao động năm 2015. Cũng tại Hội nghị này, Ban Lãnh đạo và các đồng chí của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Yên đã giải đáp thõa đáng các câu hỏi, các thắc mắc của người lao động liên quan tới các chế độ chính sách đối với người lao động nhằm đảm bảo quyền và nghĩa vụ của người lao động và người sử dụng lao động tại đơn vị, giải quyết và xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp, hạn chế tình trạng xung đột trong mối quan hệ giữa người lao động với người sử dụng lao động.

Thông qua Hội nghị giúp người lao động và người sử dụng lao động cập nhật đầy đủ những quy định mới về pháp luật lao động nhằm nâng cao hiểu biết, tôn trọng và chấp hành nghiêm pháp luật lao động và các quy định có liên quan tới hoạt động của người lao động, quyền và nghĩa vụ của người lao động và người sử dụng lao động, góp phần bảo vệ tốt hơn quyền và lợi ích hợp pháp của các bên, thực hiện tốt chính sách và pháp luật của Nhà nước. Xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định tại nơi làm việc, góp phần tăng năng suất lao động, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn lao động nhằm nâng cao hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh./.

Hoàng Anh.