UBND huyện Tuy An
Tuy An: LĐLĐ huyện triển khai kế hoạch hưởng ứng “Tháng công nhân” và tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2024

Chuyên mục: Thông tin văn hóa xã hội | Đăng ngày: 16/04/2024

LĐLĐ huyện Tuy An vừa triển khai Kế hoạch hưởng ứng “Tháng công nhân” và tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2024 đến với các Công đoàn cơ sở trên dịa bàn huyện.

Với Chủ đề: “Đoàn kết công nhân - Triển khai nghị quyết” nhằm tuyên truyền, động viên, khích lệ tạo động lực mới, khí thế mới để cán bộ công đoàn, đoàn viên, người lao động quyết tâm cao, nỗ lực lớn, cùng hành động đưa nghị quyết đại hội công đoàn các cấp và Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028 vào cuộc sống. Phát huy tinh thần bất diệt của Ngày Quốc tế Lao động 1/5, làm tốt hơn nữa công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng người lao động; thúc đẩy sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị, chủ doanh nghiệp và toàn xã hội trong xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam hiện đại, lớn mạnh, tổ chức Công đoàn Việt Nam vững mạnh.

LĐLĐ huyện Tuy An đề ra những nội dung hoạt động trọng tâm trong Tháng công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2024 bao gồm:

Tổ chức Chương trình “Đưa nghị quyết đại hội vào cuộc sống”; “Đối thoại tháng 5”; “Tiếp xúc chuyên đề với cử tri công nhân”; “Cảm ơn người lao động”.

Tổ chức Tháng cao điểm phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở.

Tổ chức triển khai hoạt động tôn vinh công nhân lao động tiêu biểu.

Tổ chức Chương trình “Khỏe để lao động, sản xuất”.

Bên cạnh đó, gắn các hoạt động tháng công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2024 cùng các hoạt động trọng tâm của tổ chức Công đoàn.

Thông qua các hoạt động Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động phát huy vai trò tiên phong của đội ngũ đoàn viên, người lao động trong hoạt động đổi mới sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật nâng cao năng suất lao động, hiệu quả công tác, phát triển cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của tỉnh, đất nước, góp phần đảm bảo việc làm và cải thiện thu nhập, đời sống của đoàn viên, người lao động.

LĐLĐ huyện Tuy An yêu cầu các cấp Công đoàn trên địa bàn huyện tích cực nỗ lực chăm lo đời sống người lao động, đảm bảo quyền lợi cho người lao động, tiếp tục tuyên truyền các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2024 và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động; tổ chức Công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp, xây dựng Doanh nghiệp phát triển, phát hiện những cá nhân điển hình để tuyên dương, khen thưởng kịp thời; CNVCLĐ nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, phát triển kinh tế-xã hội năm 2024./.

Hoàng Anh.