UBND huyện Tuy An
Tuy An: Trung tâm y tế huyện tổ chức tập huấn truyền thông giáo dục sức khoẻ cho cán bộ, nhân viên y tế các địa phương trên địa bàn huyện

Chuyên mục: Thông tin văn hóa xã hội | Đăng ngày: 16/04/2024

Quang cảnh: Lớp tập huấn truyền thông cho cán bộ, nhân viên y tế thuộc các Trạm y tế trên địa bàn huyện

Trung tâm y tế huyện Tuy An vừa tổ chức các lớp tập huấn truyền thông giáo dục sức khoẻ cho trên 30 cán bộ, nhân viên y tế của các địa phương An Định, An Nghiệp, An Xuân, An Lĩnh, An Thọ, An Cư, An Ninh Đông, An Ninh Tây, An Thạch và An Dân.

Tại các lớp tập huấn truyền thông, Trung tâm y tế huyện Tuy An đã truyền đạt các nội dung tổng quan về truyền thông giáo dục sức khỏe; Một số kỹ năng truyền thông về giáo dục sức khỏe; Một số hình thức truyền thông trực tiếp tại cộng đồng; Kỹ năng làm mẫu; tư vấn; thăm hộ gia đình; sử dụng một số tài liệu truyền thông tại cộng đồng. Đồng thời, Hướng dẫn cách sử dụng các tài liệu phù hợp cho từng hình thức truyền thông như: Nói chuyện tại hộ gia đình, truyền thông nhóm nhỏ,  thảo luận nhóm… nhằm đạt yêu cầu, mục đích của một buổi truyền thông thay đổi hành vi, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân tại địa phương.

Thông qua các lớp truyền thông giáo dục sức khỏe giúp các cán bộ, nhân viên y tế các địa phương củng cố, bổ sung thêm kiến thức và thực hành các kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe, để thực hiện tốt công tác truyền thông sức khỏe cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và người dân, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân cũng như công tác phòng chống dịch bệnh tại địa phương./.

Hoàng Anh.