UBND huyện Tuy An
Tuy An: Tiếp tục chú trọng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Chuyên mục: Tin hoạt động của Huyện ủy và UBND | Đăng ngày: 18/03/2020

Ngày 16/3, UBND huyện Tuy An tiếp tục ban hành công văn hỏa tốc, về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Công văn nêu rõ, hiện nay, tình hình dịch Covid - 19 đang diễn biến phức tạp, lan rộng ra nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Nhằm hạn chế tập trung đông người trong việc tổ chức lễ cưới, tiệc cưới, hạn chế tại các nơi vui chơi, giải trí như, quán bar, vũ trường, phòng hát Karaoke.. để phòng, chống ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, bảo vệ mình, gia đình và cộng đồng, UBND huyện yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, UBND các xã, thị trấn tuyên truyền, vận động, khuyến cáo, hướng dẫn các gia đình tổ chức lễ cưới, tiệc cưới phải tuân thủ nghiêm ngặt quy trình, biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Đối với lễ cưới, tiệc cưới chưa tổ chức cần vận động các gia đình điều chỉnh thời gian, hình thức, qui mô tổ chức cho phù hợp. Đối với lễ cưới, tiệc cưới đã ấn định thời gian cần vận động các gia đình tổ chức qui mô hẹp, trong nội bộ, gia tộc, hoặc dùng hình thức báo hỷ thay cho giấy mời dự lễ cưới, tiệc cưới. Tuyên truyền, khuyến cáo người dân không tụ tập đông người, hạn chế đến các nơi vui chơi, giải trí như quán bar, vũ trường, phòng hát Karaoke.

Các cơ quan, ban, ngành theo chức năng, nhiệm vụ triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và theo hướng dẫn, chỉ đạo của ngành cấp trên. Đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện phòng, chống dịch Covid - 19 của các địa phương. Tuyên truyền, vận động các gia đình tổ chức lễ cưới, tiệc cưới lành mạnh, tiết kiệm theo nếp sống văn minh, hạn chế tập trung đông người nhằm phục vụ tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

UBND huyện cũng đã yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, UBND các xã, thị trấn thông báo tạm dừng hoạt động tham quan các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh do đơn vị quản lý, đồng thời tăng cường công tác hướng dẫn, kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các cơ sở lưu trú, nhà hàng, các điểm vui chơi giải trí… trên địa bàn huyện theo hướng dẫn của ngành Y tế. Thời gian bắt đầu từ ngày 13/3/2020. Tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng có tập trung đông người. Thông báo các cơ sở thờ tự tạm ngừng các hoạt động tập trung đông người. Thông báo đến các nhà xe khách, phương tiện vận tải khi lưu hành từ vùng dịch về địa phương thì phải tổ chức tiêu độc khử trùng bằng hóa chất cả phương tiện và nhân viên theo hướng dẫn của Trạm Y tế, đồng thời nếu phát hiện hành khách có triệu chứng sốt, ho, khó thở phải báo ngay cho cơ sở y tế và thông báo người dân hạn chế tham gia các hoạt động tập trung đông người, tăng cường các hoạt động nâng cao sức khỏe, thể lực, đeo khẩu trang nơi tập trung đông người.

UBND huyện Tuy An cũng đã đề nghị UBMTTQ Việt Nam và các Hội, đoàn thể: phối hợp với UBND các cấp trên địa bàn huyện tổ chức tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên thực hiện tổ chức lễ cưới, tiệc cưới đảm bảo hạn chế tập trung đông người và phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả./.

Khắc Nho.