UBND huyện Tuy An
Tuy An: Chuyển giao mô hình thu gom, xử lý rác thải và chăm sóc cây xanh

Chuyên mục: Tin hoạt động của Huyện ủy và UBND | Đăng ngày: 19/03/2024

Người lao động của Liên danh Công ty TNHH Dịch Vụ Môi Trường Đô Thị Thành Tuy và Công ty TNHH Xây dựng Nghĩa Hà thực hiện thu gom rác thải sinh hoạt để vận chuyển vào điểm tập kết, xử lý

UBND huyện Tuy An vừa triển khai thực hiện phương án chuyển giao mô hình thu gom, xử lý rác thải và chăm sóc cây xanh trên địa bàn từ đơn vị Nhà nước sang doanh nghiệp tư nhân.

Theo đó, sau khi trúng thầu mô hình này, Liên danh Công ty TNHH Dịch Vụ Môi Trường Đô Thị Thành Tuy và Công ty TNHH Xây dựng Nghĩa Hà (thành phố Tuy Hòa) đã tiếp nhận toàn bộ 38 nhân viên, người lao động từ bộ phận thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải và chăm sóc cây xanh của Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Tuy An để triển khai thực hiện dịch vụ thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải sinh hoạt tại thị trấn Chí Thạnh và 06 xã có tuyến QLI đi qua, gồm an Dân, An Cư, An Hiệp, An Hòa Hải, An Mỹ và An Chấn, với trên 13.825 hộ dân và khối lượng thu gom, vận chuyển, xử lý khoảng 13.800 tấn rác thải sinh hoạt/năm.

Triển khai duy trì, nuôi dưỡng, chăm sóc, cắt tỉa, tạo dáng đối với các loại cây bóng mát, cây cảnh tạo hình, cây lá màu, hoa và thảm cỏ tại các công viên 2 đầu cầu vượt, ngã ba Lê Thành Phương, trên tuyến QLI và một số tuyến đường khác trong khu vực thị trấn Chí Thạnh.

Việc chuyển giao mô hình thu gom, xử lý rác thải và chăm sóc cây xanh từ đơn vị Nhà nước sang doanh nghiệp tư nhân của huyện Tuy An thực hiện không nằm ngoài mục tiêu đảm bảo nâng cao chất lượng dịch vụ, từng bước chuyên nghiệp hóa hoạt động thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải sinh hoạt và chăm sóc cây xạnh, cây cảnh. Đây là phương án phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương và bước đầu đã tạo được sự đồng thuận cao của người dân đối với phương án chuyển giao mô hình này.