UBND huyện Tuy An
Tuy An: Triển khai kế hoạch tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc hàng năm

Chuyên mục: Tin hoạt động của Huyện ủy và UBND | Đăng ngày: 14/09/2020

UBND huyện Tuy An vừa ban hành kế hoạch việc tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc (ANTQ) hàng năm trên địa bàn.

Theo kế hoạch này, hình thức tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ được tổ chức 2 phần chính, gồm phần lễ và phần hội. Phần lễ sẽ tổ chức ôn lại vị trí, tầm quan trọng, đánh giá kết quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo. Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và ký kết giao ước thi đua. Về phần hội, tập trung tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao có chủ đề vận động toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ, tổ chức các hoạt động “dân vận khéo”, gặp mặt, giao lưu, tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm giữa các điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”, thi tìm hiểu pháp luật .v.v..

Việc tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ được duy trì hàng năm. Tuy nhiên, đối với năm tròn (Năm có chữ số cuối là O), Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ được tổ chức cả 04 cấp, Trung ương, tỉnh, huyện và xã gắn với các hoạt động kỷ niệm Ngày truyền thống Công an Nhân dân Việt Nam. Còn lại các năm khác (năm có chữ số cuối cùng khác 0), Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ chủ yếu tổ chức ở cấp cơ sở, xã, thị trấn và khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp, trường học để đông đảo các tầng lớp nhân dân trực tiếp tham gia. Không tổ chức lễ kỷ niệm. Thời gian tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ hàng năm tập trung từ ngày 01/8 đến ngày 19/8.

Đây là hoạt động nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Phát huy tinh thần cảnh giác, kiên quyết đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch và các loại tội phạm, bảo vệ vững chắc an ninh trật tự của đất nước và góp phần củng cố an ninh nhân dân, xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc./.

Khắc Nho.