UBND huyện Tuy An

Chuyên mục: Tin hoạt động của Huyện ủy và UBND | Đăng ngày: 15/01/2020

Đồng chí Phạm Ngọc Thanh, Bí thư Đảng ủy cơ quan chính quyền huyện Tuy An

trao giấy khen cho tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019.

Chiều ngày 10/1/2020, Đảng ủy cơ quan chính quyền huyện Tuy An tổng kết công tác năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trong năm 2020.

Trong năm 2019, Đảng bộ cơ quan chính quyền huyện Tuy An đã bám sát các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên. Tổ chức tuyên truyền, quán triệt sâu rộng Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Do vậy, cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ đã có chuyển biến mạnh mẽ về tư tưởng, ý thức cách mạng, đạo đức công vụ, tận tụy với công việc, tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn. Cùng với việc tuyên truyền, Đảng bộ cơ quan chính quyền huyện luôn coi trọng việc lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị làm tốt công tác tham mưu giúp thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện những giải pháp tích cực để giữ vững tình hình an ninh chính trị, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội năm 2019. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục – thể thao diễn ra sôi nổi, đa dạng, phong phú chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của tỉnh. Ngành Giáo dục và Đào tạo đã có nhiều đổi mới, chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân dược quan tâm chỉ đạo, việc khám, chữa bệnh, phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm có nhiều tiến bộ. Công tác lao động, việc làm, giảm nghèo, chính sách xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Tỷ lệ hộ nghèo còn 5,32% , giảm 2,45% so năm ngoái. Tình hình an ninh chính trị, an toàn xã hội được đảm bảo ổn định. Công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên được chỉ đạo chặt chẽ, vai trò lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng được nâng lên. Qua đánh giá và phân loại đã có 3/13 chi bộ “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, chiems tỷ lệ 23,1%; 9/13 chi bộ “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”, chiếm 69,2%; 01/13 chi bộ “Không hoàn thành nhiệm vụ”, chiếm tỷ lệ 7,7%. Có 11/167 đảng viên “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, chiếm tỷ lệ 6,6%; 142/167 đảng viên “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”, chiêm 85%; 13/176 đảng viên “Hoàn thành nhiệm vụ”, chiếm 7,8% và 01/167 đảng viên “Không hoàn thành nhiệm vụ”, chiếm tỷ lệ 0,6%.

Về nhiệm vụ trọng tâm năm 2020, Đảng ủy cơ quan chính quyền huyện Tuy An yêu cầu các tổ chức đảng và đảng viên trong Đảng bộ chính quyền huyện tiếp tục thực hiện nghiêm túc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương. Chống suy thoái về đạo đức, lối sống và làm tốt công tác chuyên môn nghiệp vụ và nhiệm vụ được giao, có tư duy sáng tạo, nắm bắt kịp thời diễn biến phức tạp tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải quyết kịp thời. Các Chi bộ cơ quan cần nắm bắt tâm tư, tình cảm của cán bộ, đảng viên; động viên cán bộ, đảng viên phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thực hiện nghiêm túc chế độ sinh hoạt Đảng, không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân trong huyện thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020.

Nhân dịp này, Đảng bộ cơ quan chính quyền huyện Tuy An đã tặng giấy khen cho 2 tập thể, 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng bộ năm 2019./.

Hoàng Anh.