UBND huyện Tuy An
Tuy An: Dâng hương các anh hùng liệt sỹ

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 27/04/2024

Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tuy An dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện

Thực hiện đạo lý “Uống nước, nhớ nguồn”, sáng 26/4 Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Tuy An tổ chức cho cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang của huyện và cán bộ, nhân dân xã An Cư, thị trấn Chí Thạnh viếng, dâng hương và đặt vòng hoa tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Tuy An, Đài tưởng niệm vụ thảm sát Ngân Sơn - Chí Thạnh nhân kỷ niệm 49 năm ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024).

Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Tuy An hiện là nơi an nghỉ của hơn 1.800 liệt sỹ trên mọi miền đất nước. Đài tưởng niệm vụ thảm sát Ngân Sơn - Chí Thạnh là nơi ghi danh tưởng nhớ 79 cán bộ và nhân dân vô tội ở huyện Tuy An, đã bị kẻ địch sát hại vào ngày 7/9/1954.

Đây là những hoạt động mang đầy ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm tưởng nhớ đến công lao của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Qua đó góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng tự hào dân tộc, khơi dây tinh thần yêu nước, nâng cao ý thức trách nhiệm cho thế hệ tiếp nối trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.