UBND huyện Tuy An
Tổ chức Phi Chính phủ Mỹ COPI: Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Chuyên mục: Thông tin giáo dục | Đăng ngày: 17/10/2018

Đại diện Tổ chức Phi Chính phủ Mỹ COPI và Hội Khuyến học tỉnh

trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Tuy An

Chiều 15/10, tại huyện Tuy An, Tổ chức Phi Chính phủ Mỹ COPI (Trẻ em hòa bình Quốc tế) và Hội Khuyến học tỉnh tổ chức trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Tuy An, thị xã Sông Cầu và thành phố Tuy Hòa.

Trong đợt này, Tổ chức  Phi Chính phủ Mỹ COPI đã trao tặng 82 suất học bổng cho 82 học sinh có hoàn cảnh khó khăn nổ lực vươn lên trong học tập, đang học từ lớp 3 đến lớp 12 ở huyện Tuy An, thị xã Sông Cầu và thành phố Tuy Hòa. Mỗi suất học bổng có trị giá 800 nghìn đồng, bao gồm 700 nghìn tiền mặt và 20 vở tập học sinh.

Được biết, chương trình học bổng COPI đã được Tổ chức Phi Chính phủ Mỹ COPI và Hội Khuyến học tỉnh ký kết thỏa thuận thực hiện trong thời gian 5 năm và bắt đầu từ năm học 2016 - 2017 đến hết năm học 2020 - 2021. Mỗi năm học, chương trình này trao 160 suất học bổng trở lên, cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nổ lực vươn lên trong học tập ở các huyện Sơn Hòa, Sông Hinh, Tuy An, thị xã Sông Cầu và thành phố Tuy Hòa. Trong số này, 50% suất học bổng được dành tặng cho học sinh người dân tộc thiểu số.

Trước đó, chương trình này đã trao 82 suất học bổng cho học sinh người dân tộc thiểu số ở 2 huyện Sơn Hòa và Sông Hinh. Đây là những phần quà mang đầy ý nghĩa, thiết thực, góp phần động viên, sẻ chia và tiếp sức cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ổn định trong năm học 2018 - 2019./.

Khắc Nho.