UBND huyện Tuy An
Tuy An: Khai mạc Cuộc thi “Trường, lớp không rác - Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”

Chuyên mục: Thông tin giáo dục | Đăng ngày: 22/04/2024

Đại diện thành viên Ban Giám khảo kiểm tra thực tế việc xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp

và an toàn tại Trường Mầm non thị trấn Chí Thạnh

Phòng GD - ĐT huyện Tuy An vừa khai mạc Cuộc thi “Trường, lớp không rác - Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn” cấp huyện, năm học 2023-2024.

Bằng hình thức kiểm tra thực tế tại 42 đơn vị trường học trên địa bàn (Từ bậc MN đến bậc THCS), Cuộc thi “Trường, lớp không rác - Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”  cấp huyện, năm học 2023-2024 do Phòng GD - ĐT huyện Tuy An tổ chức sẽ đánh giá 06 nhóm tiêu chí, gồm chính sách và quản trị Trường, lớp học Không rác - xanh - Sạch - Đẹp - An toàn, hoạt động giáo dục và truyền thông về thực hành không rác, xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp và xây dựng trường học an toàn để đánh giá, xếp loại “Trường, lớp không rác - Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”.

Đây là hoạt động nhằm góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của công chức, viên chức, người lao động ngành Giáo dục và học sinh về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường trong các đơn vị trường học và cộng đồng xã hội. Huy động sức mạnh tổng hợp của công chức, viên chức, người lao động ngành Giáo dục, học sinh, cha mẹ học sinh, chính quyền địa phương, lực lượng giáo dục trong và ngoài nhà trường để xây dựng Trường học, lớp học không rác - Xanh - Sạch -Đẹp - An toàn. Tạo sự chuyển biến rõ nét về hành vi trong công chức, viên chức, người lao động ngành Giáo dục và học sinh đối với việc xây dựng môi trường không rác - Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn trong các đơn vị trường học. Đồng thời, giáo dục học sinh ý thức, thói quen bảo vệ môi trường góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trên địa bàn huyện.