UBND huyện Tuy An
THƯỜNG TRỰC HĐND HUYỆN TUY AN TỔ CHỨC KHẢO SÁT CÔNG TÁC GIÁM SÁT, THẨM TRA VÀ BAN HÀNH CÁC NGHỊ QUYẾT CỦA HĐND XÃ, THỊ TRẤN.

Chuyên mục: Tin hoạt động của HĐND | Đăng ngày: 28/03/2024

Thường trực HĐND huyện khảo sát tại xã An Lĩnh và xã An Hiệp.

Thường trực HĐND huyện đã tiến hành khảo sát đối với 15 xã, thị trấn về các nội dung hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban HĐND xã, thị trấn về công tác giám sát, thẩm tra và ban hành các Nghị quyết của HĐND xã, thị trấn theo Kế hoạch số 21/KH-HĐND ngày 25/01/2024. Thời gian khảo sát từ ngày 26/02/2023 – 14/3/2024.

Qua khảo sát Thường trực HĐND huyện đã ghi nhận kết quả đạt được của các  địa phương như: Thường trực HĐND cấp xã đã chỉ đạo điều hành tốt các hoạt động của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND và đại biểu HĐND; Tổ chức các hoạt động giám sát thường xuyên, giám sát chuyên đề… của Thường trực HĐND và các Ban HĐND theo Nghị quyết 594/NQ-UBTVQH15 ngày 12/9/2022 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội….; Thông báo thời gian và tổ chức tiếp công dân định kỳ hàng tháng; thực hiện tốt các chế độ thông tin báo cáo với cấp trên định kỳ, đột xuất và kết quả kỳ họp…

Trong quá trình khảo sát Thường trực HĐND huyện đã ghi nhận một số kiến nghị, đề xuất của các địa phương, đồng thời chỉ ra một số điểm thiếu sót trong quá trình tổ chức triển khai, thực hiện và hướng dẫn các địa phương khắc phục những thiếu sót để tổ chức thực hiện tốt hơn trong thời gian đến.

Duy Luân