UBND huyện Tuy An
Tuy An: Tiếp tục thực hiện hỗ trợ bàn giao mặt bằng Dự án Công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía đông, giai đoạn 2021 - 2025, thuộc thành phần Dự án Chí Thạnh - Vân Phong

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 24/04/2024

Sau khi tiếp nhận mặt bằng, chủ đầu tư Dự án đã triển khai thi công

Sáng 23/4, UBND huyện Tuy An thực hiện hỗ trợ bàn giao mặt bằng 01 thửa đất ở xã An Chấn (huyện Tuy An) cho chủ đầu tư Dự án Công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía đông, giai đoạn 2021 - 2025, thuộc thành phần Dự án Chí Thạnh - Vân Phong.

Theo kết luận xác minh của UBND xã An Chấn, thuở đất 430 tại xứ đồng Ông Cột có diện tích 550m2, với loại đất trồng cây hàng năm và đã được UBND huyện Tuy An cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Lê Văn C, sinh năm 1960, thường trú thôn Phú Thạnh, xã An Chấn từ tháng 10/1997. Đây là thuở đất không bị ảnh hưởng Dự án Công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía đông, giai đoạn 2021 - 2025, thuộc thành phần Dự án Chí Thạnh - Vân Phong và hộ ông Lê Văn C cũng không sử dụng thuở đất này liên tục từ năm 2000 đến nay. Tuy nhiên, cuối tháng 3/2023, ông Lê Văn C yêu cầu Chính quyền và các cơ quan, đơn vị liên quan phải thực hiện chính sách bồi thường cho thuở đất và không chịu bàn giao mặt bằng cho địa phương để bàn giao cho chủ đầu tư thực hiện Dự án.

Do không có cơ sở để thực hiện bồi thường, hỗ trợ, UBND xã An Chấn và các cơ quan chuyên môn ở huyện Tuy An đã nhiều lần làm việc và vận động, nhưng hộ ông Lê Văn C vẫn không chấp thuận bàn giao mặt bằng và tiếp tục khiếu nại. Trước tình hình này và nhằm góp phần đảm bảo tiến độ thực hiện Dự án Công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía đông, giai đoạn 2021 - 2025, thuộc thành phần Dự án Chí Thạnh - Vân Phong, UBND huyện Tuy An buột phải thực hiện hỗ trợ bàn giao mặt bằng thửa đất của hộ ông C yêu cầu bồi thường cho chủ đầu tư. Đồng thời, yêu cầu UBND xã An Chấn tiếp tục xác minh các nội dung khiếu nại khác của ông C để giải quyết theo thẩm quyền.

Công tác hỗ trợ bàn giao mặt bằng thửa đất của ông C  cho chủ đầu tư diễn ra an toàn, đúng quy định của pháp luật và được người dân nơi đây đồng thuận cao. Đã góp phần giải quyết được những vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng của Dự án Công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía đông, giai đoạn 2021 - 2025, thuộc thành phần Dự án Chí Thạnh - Vân Phong, đoạn qua xã An Chấn.