UBND huyện Tuy An
Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức Đại hội điểm cấp huyện, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 16/04/2024

Lãnh đạo được Hội LHTN Việt Nam tỉnh và huyện Tuy An tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Tuy An khóa VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Sáng 12/4, Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam huyện Tuy An chính thức tổ chức Đại hội Đại biểu khóa VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đây là đơn vị được Hội LHTN Việt Nam tỉnh chọn tổ chức Đại hội điểm, để rút kinh nghiệm công tác tổ chức Đại hội cho các huyện, thị, thành phố còn lại trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo tại Đại hội, hiện nay trên địa bàn huyện Tuy An có hơn 25.600 thanh niên chiếm tỷ lệ khoảng 19,25 % dân số. Trong nhiệm kỳ qua, bằng các giải pháp thiết thực, sáng tạo, các cấp Hội LHTN Việt Nam ở huyện Tuy An đã triển khai thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua do Trung ương Hội phát động. Đáng chú ý, đã chủ trì, phối hợp tổ chức 145  lượt hành trình về địa chỉ đỏ, thu hút hơn 2.300 lượt cán bộ, hội viên thanh niên tham gia. Thăm, tặng 4. 500 suất quà cho các gia đình chính sách, thương binh liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, con em gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Thành lập mới 22 Câu lạc bộ thanh niên theo nghề nghiệp, sở thích.  Có 120 ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên thanh niên được các cấp bộ Hội hỗ trợ triển khai, hiện thực hoá. Thực hiện trên 45 công trình thanh niên, với tổng kinh phí hơn 1,6 tỷ đồng. Hỗ trợ xây dựng thương hiệu và có 8 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao của 02 chủ thể là thanh niên. Tổ chức 06 hoạt động khám và tư vấn các bệnh về mắt, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 1.500 người dân trên địa bàn. Thực hiện hiến máu tình nguyện được hơn 3.000 đơn vị. Tổ chức 30 chương trình tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT và các diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”, thu hút 5000 lượt hội viên thanh niên, học sinh tham gia. Tổ chức tuyên dương hơn 50 gương hội viên, thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực…

Với khẩu hiệu hành động “Thanh niên Tuy An đổi mới, sáng tạo, đoàn kết, khát vọng, phát triển”, trong nhiệm kỳ 2024 - 2029, Hội LHTN Việt Nam huyện Tuy An phấn đấu, hằng năm có 100% Tổ chức Hội LHTN Việt Nam các cấp phát động phong trào và huy động thanh niên hưởng ứng, tham gia các hoạt động tình nguyện. 80% cơ sở Hội tổ chức học tập, thực hành các kỹ năng số cho hội viên, thanh niên. 100 % các cấp bộ Hội áp dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong công tác quản lý, điều phối hoạt động của thanh niên tình nguyện. Tổ chức vận động thanh niên tình nguyện hiến 200 đơn vị máu/năm. Hỗ trợ ít nhất 02 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho thanh niên. Giới thiệu việc làm cho 370 thanh niên, trong đó ít nhất 100 thanh niên có việc làm ổn định. Tổ chức ít nhất 01 hoạt động trang bị kiến thức khởi nghiệp cho thanh niên.100 % Hội LHTN Việt Nam cấp xã xây dựng ít nhất 01 mô hình hỗ trợ thanh niên yếu thế. Toàn huyện phát triển mới từ 500 - 600 hội viên. 70% thanh niên được trang bị kiến thức, tập huấn nâng cao năng lực về khởi nghiệp và hỗ trợ duy trì ít nhất 01 xã triển khai chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) và có sản phẩm của thanh niên đạt chuẩn OCOP.

Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Tuy An khóa VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã hiệp  thương chọn cử Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Tuy An khóa VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029, với 25 anh, chị và hiệp thương chọn cử 18 anh, chị tham dự Đại hội cấp trên.