UBND huyện Tuy An
Tuy An: Trưng dụng công sở và huy động cơ sở lưu trú sẵn sàng làm nơi cách ly phòng chống dịch COVID - 19

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 27/03/2020

Đ/C Bùi Văn Thành, Chủ tịch UBND huyện Tuy An và lãnh đạo xã An Hòa Hải kiểm tra trụ sở làm việc

của xã An Hải (cũ) để trưng dụng làm nơi cách ly

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID - 19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID - 19 huyện Tuy An đã trưng dụng công sở và huy động một số cơ sở lưu trú trên địa bàn làm nơi cách ly phòng chống dịch COVID - 19.

Mặc dù tại địa phương chưa ghi nhận trường hợp nào mắc COVID - 19, tuy nhiên,  nhằm chủ động thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch, sẵn sàng đảm bảo cơ sở hạ tầng phục vụ việc cách ly khi có yêu cầu, huyện Tuy An đã trưng dụng trụ sở làm việc Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã An Hải (cũ) tại xã An Hòa Hải và huy động 2 cơ sở lưu trú ở xã An Ninh Tây và thị trấn Chí Thạnh để làm khu vực các ly tập trung cho người có nhu cầu cách ly, hoặc trường hợp bắt buột áp dụng biện pháp cách ly. Cả 03 địa điểm này có khả năng lắp đặt trên 200 giường, với đầy đủ điều kiện vật dụng cần thiết phục vụ cho người dân có như cầu cách ly tự nguyện, hoặc cách ly bắt buột.

Bên cạnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện hiệu quả các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh và cơ quan chuyên môn trong công tác phòng, chống dịch COVID - 19, hiện nay, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID - 19 huyện Tuy An tiếp tục rà soát, vận động các cơ sử lưu trú đảm bảo điều kiện chăm sóc sức khỏe cho người cách ly và bảo vệ cho nhân viên phục vụ người cách ly theo quy định của Bộ Y tế và đảm bảo tránh sự lây lan trong cộng đồng sẵn sàng tham gia làm nơi cách ly trong phòng, chống dịch COVID - 19,  nhằm góp phần hỗ trợ thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh tại địa phương.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Tuy An, tính đến ngày 27/3, tại địa phương này đã có 5 trường hợp hoàn thành việc cách ly tại nhà qua 14 ngày, 1 trường hợp hoàn thành cách ly tại cơ sở y tế. Còn lại 8 trường hợp đang được theo dõi cách ly tại nhà, trong tình trạng sức khỏe bình thường./.

Khắc Nho.