Tổ chức lễ phát động tháng hành động vì trẻ em tại huyện Tuy An năm 2024, với chủ đề “ hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”.

Sáng ngày 30/5/2024 Ủy Ban nhân dân huyện Tuy An phối hợp với Sở LĐ-TB & XH tỉnh tổ chức lễ phát động tháng hành động vì trẻ em tại huyện Tuy An năm 2024.

Tặng quà cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Ở tỉnh gồm có: Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo các ngành của tỉnh gồm: Lãnh đạo Sở, Lao động – Thương binh và xã hội, Lãnh đạo Sở Văn hóa- Thể thao và du lịch , lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh.

Ở huyện: Thường trực huyện ủy, Thường trực HĐND huyên, lãnh đạo UBND huyện, UBMTTQ Việt Nam huyện và lãnh đạo Ban Tuyên giáo huyện  ủy và các phòng: Lao động – Thương binh và xã hội, Văn hóa- Thông tin và Truyền thông, Huyện Đoàn, Công an huyện, Trung tâm Y tế huyện, với chủ đề “ hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”.

Tham gia 200 em học sinh các trường Tiểu học và Trung học cơ sở hưởng ứng lễ phát động tháng hành động vì trẻ em . Trong đó 105 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tham dự để nhận quà. Trong  105  suất quà thì có 80 suất của tỉnh mỗi suất  bằng tiền mặt 200.000 đồng và bánh kẹo trị giá 100.000 đồng, còn lại 25 suất nguồn kinh phí của huyện, mỗi suất bằng hiện vật bánh kẹo và vở trị giá 200.000 đồng.Tổng kinh phí là 29.000.000 đồng. Trong đó: Sở LĐTB&XH tỉnh hỗ trợ 24.000.000 đồng còn lại kinh phí huyện 5.000.000 đồng.

Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em tại huyện Tuy An năm 2024. với chủ đề “ hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”. Nhằm thúc đẩy sự quan tâm hơn nữa của các cấp ủy, chính quyền, gia đình và xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình bảo vệ, chăm sóc trẻ em; vận động xã hội tích cực tham gia các hoạt động hỗ nguồn lực cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, đồng thời tạo cơ hội để trẻ em được sống trong môi trường an toàn lành mạnh để phát triển toàn diện và thân thiện hơn.

Sơn Ca