Hội Nông dân tỉnh Phú Yên: Tập huấn, tuyên truyền, phổ biến Luật Thủy sản tại xã An Hoà Hải, huyện Tuy An

Sáng ngày 12/3/2024, tại xã An Hòa Hải, Hội Nông dân tỉnh Phú Yên phối hợp với Hội Nông dân huyện Tuy An tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Thủy sản cho 60 cán bộ hội viên nông dân xã An Hoà Hải, huyện Tuy An.

Quang cảnh: Ông Huỳnh Văn Dũng, Phó Chủ tịch Hội nông tỉnh Phú Yên tuyên truyền Luật thủy sản cho nông dân xã An Hoà Hải.

Tại lớp tập huấn, ông Huỳnh Văn Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Phú Yên đã tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Các điểm mới của Luật Thủy sản năm 2017 và các Văn bản mới ban hành của Trung ương, của tỉnh về cơ chế, chính sách liên quan đến nuôi trồng, đánh bắt thủy sản; Hướng dẫn một số chính sách của Chính phủ, của tỉnh đến cán bộ, hội viên nông dân 02 xã An Hoà Hải. Được biết, Luật Thủy sản năm 2017 được Quốc hội nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIV, kỳ họp lần thứ 4 thông qua ngày 21/11/2017, gồm có 09 chương và 105 điều.

Thông qua lớp tập huấn, tuyên truyền, phổ biến Luật Thủy sản 2017 đã cung cấp cho cán bộ, hội viên nông dân An Hoà Hải về hoạt động trong lĩnh vực thủy sản, những kiến thức cơ bản, thiết thực của Luật Thủy sản và các văn bản hướng dẫn, giúp người dân nhận thức được các quy định về khai thác đánh bắt thủy sản; giám sát quá trình hoạt động của tàu cá đang hoạt động trên biển và truy xuất nguồn gốc, xuất xứ các loài thủy hải sản đánh bắt. Qua đó, thực hiện nghiêm quy định của pháp luật khi tham gia khai thác thủy sản trên biên./.

Hoàng Anh.