Tuy An: Tuyên truyền, đối thoại pháp luật về lao động

Sáng 29/5, UBND huyện Tuy An phối hợp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại pháp luật về lao động năm 2024.

Báo cáo viên của Sở Lao động - Thương binh & xã hội tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về Lao động

Sáng 29/5, UBND huyện Tuy An phối hợp Sở Lao động  - Thương binh và Xã hội  tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại pháp luật về lao động năm 2024.

Tại Hội nghị, hơn 150  đại biểu là lãnh đạo đạo các xã, thị trấn, hiệu trưởng, hiệu phó và các đơn vị, doanh nghiệp sử dụng lao động trên địa bàn huyện đã được báo cáo viên của Sở Lao động - Thương binh & xã hội tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về Lao động và các văn bản hướng dẫn thi hành, tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về việc làm và phổ biến chính sách về hỗ trợ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Đồng thời làm rõ quyền, lợi ích chính đáng của người lao động, trong đó tập trung các vấn đề liên quan đến việc làm, các văn bản quy phạm pháp luật về chính sách BHXH, Luật BHXH, Luật BHYT….

Ngoài ra, đại biểu đại diện các đơn vị còn trao đổi với cơ quan chuyên môn về những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện chính sách về bảo hiểm, lao động, việc làm. Đồng thời, đề nghị làm rõ một số nội dung liên quan khi triển khai chính sách BHXH, BHYT, BHTN trong thực tế tại đơn vị, doanh nghiệp.

Thông qua Hội nghị này, giúp cho các đơn vị và người lao động hiểu rõ hơn về pháp luật, quyền và lợi ích hợp pháp của mình, nâng cao ý thức, trách nhiệm trong tìm hiểu pháp luật, nhằm ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật trong tuyển chọn, sử dụng lao động.