UBND huyện Tuy An
An Thạch: Hội Cựu chiến binh xã An Thạch tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” 05 năm giai đoạn (2019-2024).

Chuyên mục: Tin hoạt động của UBND các xã, thị trấn | Đăng ngày: 22/04/2024

Đồng chí Bùi Thị Yên, HUV – Bí thư Đảng ủy xã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Sáng ngày 19/4/2024, tại Hội trường UBND xã An Thạch. Hội Cựu chiến binh xã An Thạch tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” 05 năm giai đoạn (2019-2024) và triển khai phương hướng, nhiệm vụ, biện pháp giai đoạn 2024-2029. Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Quốc Toản, chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện; Đồng chí Bùi Thị Yên, HUV – Bí thư Đảng ủy xã và 30 đại biểu là hội viên tiêu biểu của các chi hội trên địa bàn xã.

Trong 05 năm qua Hội CCB xã An Thạch thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” trong bối cảnh cả nước và địa phương diễn ra nhiều sự kiện chính trị trọng đại như Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh các cấp nhiệm kỳ 2022-2027.

Trong những năm qua, công tác vận động, tập hợp các thế hệ CCB đã có nhiều chuyển biến tích cực, số hội viên tăng theo từng năm, tổ chức Hội phát triển rộng khắp từ xã đến thôn. Hiện nay, Hội có 65 hội viên, sinh hoạt tại 05 chi hội là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân.

Phong trào Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo làm kinh tế giỏi được Ban chấp hành Hội CCB xã triển khai thực hiện có hiệu quả như: Từ nguồn vốn vay của Ngân hàng CSXH huyện tạo điều kiện cho hội viên vay vốn để phát triển kinh tế, dư nợ đến thời điểm hiện tại 3.992.000.000đ/ 102 hộ vay,..

Hội Cựu chiến binh xã phối hợp với Đoàn thanh niên triển khai thực hiện Nghị quyết liên tịch về giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ qua các hình thức hoạt động như: Hằng năm tham gia Hội trại 26/3 do Hội CCB huyện phối hợp cùng Huyện đoàn tổ chức; tổ chức các hoạt động văn nghệ, Lễ thắp nến tri ân tại nhà bia ghi danh các anh hùng Liệt sĩ xã,...

Phong trào thi đua Cựu chiến binh chung tay xây dựng Nông thôn mới được cán bộ, hội viên CCB – CQN đã gương mẫu tích cực tham gia thực hiện có hiệu quả, hội đã phối hợp cùng các ban, ngành và bà con nhân dân thực hiện 05 công trình thắp sáng đường quê, 02 công trình bê tông nông thôn và hội viên tham gia đóng góp tiền, ngày công, hiến đất,..để thực hiện các công trình phúc lợi phục vụ nhu cầu dân sinh tại địa phương.

Tại hội nghị, đã bầu 09 đại biểu tham dự hội nghị tổng kết phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu huyện Tuy An lần thứ VII, giai đoạn 2019-2024. Đảng ủy xã An Thạch đã tặng giấy khen cho 02 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu, giai đoạn 2019-2024.

Ngọc Tự