UBND huyện Tuy An
Xã An Mỹ: Tổ chức chương trình khám mắt, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân

Chuyên mục: Tin hoạt động của UBND các xã, thị trấn | Đăng ngày: 25/04/2024

Quang cảnh khám bệnh

Ngày 21/4/2024, tại Hội trường UBND xã An Mỹ, UBND xã An Mỹ  phối hợp với Huyện Đoàn Tuy An và Bệnh viện Mắt Sài Gòn-Nha Trang và tổ chức Chương trình Hành trình VISION BUS “Sáng mắt Sáng cả niềm tin” - Chiến dịch cộng đồng lan tỏa kiến thức chăm sóc đôi mắt cho người dân trên địa bàn xã.

Tại chương trình, các Bác sĩ Bệnh viện Mắt Sài Gòn-Nha Trang đã khám mắt cho 206 người dân trên địa bàn xã và tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí. Các đối tượng tham gia là những người cao tuổi, người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn và người có bệnh lý về mắt. Tại buổi khám bệnh, các y, bác sĩ Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Nha Trang đã khám sàng lọc, đo thị lực, khám mắt dưới máy sinh hiển vi, soi đáy mắt, đo nhãn áp,… cho người dân. Ngoài khám mắt và tư vấn, chương trình còn cấp phát thuốc miễn phí cho tất cả người dân đến khám; hướng dẫn cách bảo vệ, chăm sóc và vệ sinh mắt hàng ngày để có đôi mắt sáng, khỏe mạnh, hạn chế tối đa các bệnh về mắt trong cộng đồng. Đối với các trường hợp có bệnh lý về mắt, đoàn bác sĩ sẽ tư vấn và hướng dẫn điều trị.

Đây là hoạt động ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, nhằm giúp cho người dân có cơ hội tiếp cận và nâng cao ý thức chăm sóc đôi mắt; hạn chế nguy cơ mù lòa do các bệnh lý về mắt gây ra. Đồng thời thể hiện sự quan tâm của chính quyền địa phương đến công tác an sinh, chính sách xã hội cho người dân trên địa bàn xã.

Thanh Tuyền