Tuy An: Tổ chức phát miễn phí bếp tiết kiệm năng lượng cho hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện

Bà con Nhân dân xã An Thọ phấn khởi khi nhận được Bếp từ Chương trình

Trong 02 ngày 23-24/5 Hội LHPN huyện Tuy An phối hợp với Hội LHPN tỉnh phát bếp tiết kiệm năng lượng miến phí (đợt 1) do Công ty CP xúc tiến đầu tư và phát triển bền vững (SIPCO) tài trợ tại 07 xã ( An Lĩnh, An Định, An Nghiệp, An Dân, An Thọ, An Xuân, An Hiệp) với số lượng bếp phát là 3.380 cái. Bếp TK90 được thiết kế và chế tạo mô phỏng trên cơ sở lý thuyết nhiệt của động cơ đốt trong, với hiệu suất nhiệt của bếp từ 34 - 36%. So với bếp kiềng, bếp TK90 tiết kiệm được 60 -70% lượng chất đốt, 50% thời gian đun nấu và giảm 70% lượng khí thải độc hại CO, CO2, khói bụi ra môi trường. Đây là loại bếp đun có thiết kế nhỏ, gọn, thuận tiện trong quá trình sử dụng, góp phần tiết kiệm thời gian, cải thiện sức khỏe, tiết kiệm được chi phí mua nhiên liệu, tận dụng tối đa nguồn nhiên liệu có sẵn ở địa phương, cải thiện sức khỏe của người dân, giảm phát thải khí nhà kính, góp phần  đem lại niểm vui cho bà con, đồng thời xây dựng môi trường sống hiệu quả hơn.

Túy Hằng