Tuy An: Hỗ trợ hóa chất phòng chống dịch bệnh trên tôm nuôi

UBND huyện Tuy An vừa phân bổ hỗ trợ hóa chất Sodium Chlorite 20% cho hộ nuôi tôm, nhằm thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh thủy sản đợt I/2023.

Hộ nuôi tôm ở huyện Tuy An sử dụng hóa chất được hỗ trợ để xử lý môi trường hồ nuôi tôm

Từ nguồn hóa chất do UBND tỉnh phân bổ, trong đợt này, huyện Tuy An cấp hỗ trợ không thu tiền 1.000 kg hóa chất sát trùng Sodium Chlorite 20% cho 15 hộ nuôi tôm ở các xã An Cư, An Hiệp, An Hòa Hải và An Ninh Tây, để sử dụng vào mục đích xử lý môi trường ao nuôi, phòng chống dịch bệnh thủy. Mỗi hộ nuôi tôm được hỗ trợ từ 40 - 120 kg hóa chất sát trùng Sodium Chlorite 20% (Tùy theo diện tích thả nuôi).

Trước khi phân bổ hỗ trợ hóa chất Sodium Chlorite 20% cho hộ nuôi tôm, UBND huyện Tuy An đã yêu cầu Chính quyền các xã và cơ quan chuyên môn thực hiện tốt công tác quản lý, giám sát chặt chẽ việc tiếp nhận, quản lý và sử dụng hóa chất đúng mục đích và quy định. Đồng thời, hướng dẫn hộ nuôi cách sử dụng đảm bảo an toàn, hiệu quả nhằm góp phần xử lý môi trường nước trong ao nuôi, ngăn ngừa các loại dịch bệnh xuất hiện gây hại trên tôm nuôi. Bên cạnh đó, khuyến cáo hộ nuôi chú trọng theo dõi diễn biến thời tiết để có biện pháp ứng phó, tạo môi trường thuận lợi cho tôm nuôi sinh trưởng ổn định.

Theo báo cáo của Phòng NN - PTNT huyện Tuy An, tính đến thời điểm này, trên địa bàn toàn huyện đã thả nuôi được hơn 450ha tôm vụ I/2023. Tình hình dịch bệnh trên tôm nuôi tiếp tục được kiểm soát, chưa có trường hợp dịch bệnh xảy ra trên đối tượng thủy sản nuôi này.