Tuy An: Phát động thực hành tiết kiệm điện

Chiều 22/5, UBND huyện Tuy An tổ chức Lễ phát động thực hành tiết kiệm điện năm 2023.

Đ/C Nguyễn Thanh Phong, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện phát động thực hành tiết kiệm điện

Chiều 22/5, UBND huyện Tuy An tổ chức Lễ  phát động thực hành tiết kiệm điện năm 2023.

Với mục tiêu chung tay thực hành tiết kiệm điện,  nhân rộng các mô hình, giải pháp tiết kiệm năng lượng tiên tiến, hiệu quả, góp phần bảo đảm nguồn điện phục vụ phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương, UBND huyện Tuy An chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn áp dụng các biện pháp tiết kiệm điện năng tiêu thụ trên hệ thống chiếu sáng công cộng giảm 50%, các đơn vị hành chính, sự nghiệp thực hiện giảm 10%, các trường học, cơ sở y tế tiết kiệm điện năng tiêu thụ đạt 5%,  nhà hàng, khách sạn, cơ sở dịch vụ thương mại trên địa bàn giảm 50% công suất chiếu sáng quảng cáo ngoài trời…

Để thực hiện đạt được mục tiêu đề ra, UBND huyện Tuy An Tuy An yêu cầu các cơ quan, đơn vị, cơ sở dịch vụ thương mại, cơ sở sản xuất công nghiệp và hộ dân hạn chế sử dụng các thiết bị, máy móc có công suất tiêu thụ điện năng lớn trong các khung giờ cao điểm. Sử dụng điều hòa nhiệt độ phù hợp, khuyến khích sử dụng quạt thay thế điều hòa nhiệt độ khi thời tiết nắng nóng gay gắt. Trang bị mới và sử dụng các thiết bị điện có tính năng tiết kiệm điện cao. Ngắt hẳn nguồn điện khi không sử dụng các thiết bị điện. Tận dụng tối đa ánh sáng và thông gió tự nhiên. Hợp tác với cơ quan chức năng thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải điện khi có yêu cầu.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức và kỹ năng thực hiện các biện pháp thực hành tiết kiệm điện, cũng như nâng cao nhận thức sử dụng điện và các nguồn năng lượng khác tiết kiệm, hiệu quả, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân.