Tuy An: Khởi công xây dựng thư viện đạt chuẩn Quốc gia

Ban Tổ chức Chương trình Caravan 2030 vừa khởi công xây dựng thư viện đạt chuẩn Quốc gia để tặng Trường TH - THCS An Thọ (xã An Thọ, huyện Tuy An). Đây là một trong những hoạt động của Chương trình Caravan 2030 lần thứ 31 với tên gọi “Nẫu nhớ Nẫu thương”.

Đại diện Chương trình Caravan 2030, lãnh đạo UBND, Phòng GD - ĐT huyện Tuy An và xã An Thọ tại Lế khởi công xây dựng thư viện đạt chuẩn Quốc gia trường TH - THCS An Thọ

Ban Tổ chức Chương trình Caravan 2030 vừa khởi công xây dựng thư viện đạt chuẩn Quốc gia để tặng Trường TH - THCS An Thọ (xã An Thọ, huyện Tuy An). Đây là một trong những hoạt động của Chương trình Caravan 2030 lần thứ 31 với tên gọi Nẫu nhớ Nẫu thương”.

Ban Tổ chức đã thống nhất xây dựng mới công trình thư viện tại khuôn viên Trường TH và THCS An Thọ, với các hạng mục, như mở rộng 2 phòng học cũ để đạt 100m2, nâng cấp, cải tạo thành thư viện đạt chuẩn Quốc gia lắp đặt đầy đủ các thiết bị bàn ghế, tủ kệ, sách, máy tính, màn hình tương tác, cải tạo mới 2 phòng chức năng, xây dựng thư viện xanh, cải tạo và sửa chữa cổng trường…

Đây là công trình nhằm tạo không gian, điều kiện cơ sở vật chất đảm bảo khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách, góp phần tạo dựng môi trường đọc thuận lợi, hình thành thói quen đọc sách trong nhà trường và gia đình, góp phần lan tỏa mạnh mẽ văn hóa đọc. Qua đó, tạo sân chơi trí tuệ, lành mạnh cho học sinh, giúp học sinh biết vận dụng kiến thức để giải quyết những vấn đề trong cuộc sống, phát triển toàn diện về năng lực và phẩm chất, đạo đức, lối sống.

Được biết, Chương trình Caravan 2030 là hoạt động thường niên của Câu Lạc bộ Doanh nhân 2030, thành viên của Saigon Times Club thuộc Tạp chí Kinh tế Sài Gòn. Chương trình này được tổ chức định kỳ 2 lần/năm, vào dịp Lễ 30/4 và tháng 8, với nhiều hoạt đọng thiện nguyện, trí thức và nhân văn.