Tuy An: Ký kết kết nghĩa giữa Ban CHQS huyện và Trường THPT Trần Phú

Sáng 11/12, Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) huyện Tuy An và Trường THPT Trần Phú tổ chức Lễ ký kết kết nghĩa giữa 2 đơn vị.

Lãnh đạo 2 đơn vị tặng quà, tặng hoa cho nhau

Theo nội dung ký kết, hoạt động kết nghĩa được triển khai thực hiện toàn diện trên tất cả các mặt công tác. Trong đó, tập trung trao đổi những kinh nghiệm hay, những việc làm tốt trong công tác xây dựng Đảng, Chính quyền để kịp thời học hỏi, giúp nhau cùng phát triển vững mạnh. Hỗ trợ thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, tuyển sinh quân sự hàng năm. Tăng cường công tác giáo dục pháp luật, Luật Nghĩa vụ Quân sự và truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam, hình ảnh cao đẹp của “Anh Bội đội Cụ Hồ” cho học sinh. Đẩy mạnh các hoạt động  giao lưu thể dục - thể thao, văn hóa - văn nghệ nhằm góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ, chiến sỹ, công chức, viên chức của 2 đơn vị.

Tăng cường phối hợp xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, ổn định đời sống của Nhân dân và làm thất bại mọi âm mưu thủ đoạn, chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch. Phối hợp tổ chức hiệu quả an sinh xã hội, nhất là hoạt động thăm hỏi, động viên và tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh “Vượt khó học giỏi” và làm tốt công tác “đên ơn, đáp nghĩa”, chính sách hậu phương quân đội. Phấn đấu hàng năm 2 đơn vị phối hợp xây dựng ít nhất một công trình “Đoàn kết quân dân”.

Đây là hoạt động nhằm tiếp tục tăng cường mối quan hệ đoàn kết và vun đắp tình cảm quân dân của Ban CHQS huyện Tuy An và Trường THPT Trần Phú càng thắm thiết hơn, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương và xây dựng 2 đơn vị an toàn gắn với xây dựng địa bàn an toàn.