Tuy An: Nâng cao chất lượng y tế trường học

Trong nhiều năm qua, ngoài công tác chuyên môn thì hoạt động y tế trường học luôn được Ngành Giáo dục huyện Tuy An và các đơn vị trường học trực thuộc trên địa bàn chú trọng quan tâm. Qua đó, đã tạo nền tảng nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần, giúp học sinh đảm bảo sức khỏe, học tập tốt và góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện tại địa phương.

Cán bộ y tế tư vấn, hướng dẫn học sinh thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh

Theo báo cáo của Phòng GD - ĐT huyện Tuy An, trong năm học vừa qua, đơn vị đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức khám sức khỏe theo chuyên khoa cho hơn 4.060 học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 của 18 trường tiểu học trên địa bàn. Tổ chức cho uống thuốc tẩy giun cho trên 10. 757 học sinh tiểu học, chiếm tỷ lệ 96,2%. Phối hợp cùng Chương trình Y tế trường học của tỉnh kiểm tra công tác y tế trường học tại 3 trường mầm non, TH, THCS ở xã An Chấn. Kết quả cả 3 trường đều được xếp loại khá.

Nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác y tế trường học, trong thời gian đến, Phòng Giáo dục - đào tạo Tuy An tiếp tục tham mưu Chính quyền địa phương tăng cường và củng cố nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác y tế trường học. Duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động chăm sóc sức khỏe cho học sinh. Chủ động thực hiện có hiệu quả các biện pháp giám sát, phát hiện sớm dịch bệnh trong trường học nhằm có biện pháp xử lý kịp thời, triệt để. Chú trọng công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, không để xảy ra trường hợp ngộ độc thực phẩm trong các trường học trên địa bàn.

Đồng thời, quan tâm đẩy mạnh xã hội hóa, huy động các nguồn lực đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, cải thiện môi trường học tập, vui chơi của học sinh nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để nâng cao thể chất cho học sinh trên địa bàn.