Tuy An: Khai mạc Hội thi Chỉ huy đội giỏi - Phụ trách đội giỏi

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), sáng 21/3, tại trường THCS Trần Rịa (xã An Chấn), Huyện đoàn và Phòng GD - ĐT huyện Tuy An phối hợp tổ chức Hội thi Chỉ huy đội giỏi - Phụ trách đội giỏi, năm học 2022 - 2023.

Ban Tổ chức tặng cờ lưu niệm cho đại diện các đơn vị về tham gia

Hội thi Chỉ huy đội giỏi - Phụ trách đội giỏi, năm học 2022 - 2023

Về tham gia Hội thi lần này có 145 đội viên là Chỉ huy Đội, Phụ trách Sao của 27 đơn vị trường học trên địa bàn. Đối với phần thi Chỉ huy Đội giỏi, mỗi thi sinh trả lời 30 câu hỏi kiến thức hiểu biết về Bác Hồ kính yêu, về Tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh, Luật Trẻ em, các di tích, danh thắng trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Thi thực hành nghi thức Đội, kỹ năng truyền tin bằng Morse, Semaphore. Đối với phần thi Phụ trách Sao giỏi, các thí sinh trả lời 30 câu hỏi kiến thức về tổ chức sinh hoạt Sao nhi đồng, về Tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh, kỹ năng thực hành xã hội. Thi thiết kế và thuyết trình một sản phẩm sáng tạo phục vụ cho công tác sinh hoạt Sao nhi đồng. Thi xử lý tình huống trong tổ chức sinh hoạt Sao nhi đồng.

Đây là hoạt động nhằm tạo phong trào thi đua sôi nổi trong đội viên, thiếu nhi. Nâng cao kỹ năng cho các Chỉ huy Đội đảm bảo thực hiện đúng nghi thức, điều lệ Đội. Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp đội viên trao đổi kinh nghiệm trong công tác Đội và được thể hiện năng khiếu sở trường của bản thân. Đồng thời cũng là dịp để các cấp, các ngành, các bậc phụ huynh nhận thấy vai trò và tầm quan trọng của Tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh trong việc giáo dục lý tưởng, đạo đức, nhân cách, kỹ năng cho thế hệ trẻ.

Sau Hội thi, Ban Tổ chức sẽ công nhận Chỉ huy Đội giỏi và Phụ trách Sao giỏi cấp huyện, năm học 2022 - 2023 cho các thi sinh đạt số điểm theo quy định. đồng thời tuyển chọn các thí sinh để tham gia Hội thi Chỉ huy đội giỏi - Phụ trách đội giỏi, năm học 2022 - 2023, cấp tỉnh. Dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 4/2023.