Tuy An: Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tổ chức Hội nghị sơ kết công tác ủy thác quý II và phương hướng, nhiệm vụ quý III năm 2023

NHCSXH huyện Tuy An vừa tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác ủy thác quý II và đề ra phương hướng nhiệm vụ quý III năm 2023.

Quang cảnh sơ kết

Theo báo cáo tại Hội nghị cho biết, trong quý II năm 2023, NHCSXH huyện và các tổ chức CT-XH đã tích cực phối hợp triển khai thực hiện các chương trình tín dụng theo chỉ tiêu được giao đã giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách dễ dàng tiếp cận nguồn vốn để đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm, tăng thu nhập, cải thiện và dần ổn định cuộc sống, qua đó góp phần quan trọng vào việc thực hiện mục tiêu giảm nghèo nhanh và bền vững, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới của huyện.

Doanh số cho vay đến 30/6/2023 là 82,4 tỷ đồng, cho 1.661 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn, đưa tổng dư nợ cho vay các chương trình tín dụng chính sách thông qua 04 tổ chức Hội đoàn thể huyện là 534,9 tỷ đồng, cho 12.213 hộ vay, tăng so với đầu năm là 32,6 tỷ đồng. Trong đó, Hội Nông dân dư nợ trên 160,9 tỷ đồng, tăng 09 tỷ đồng so đầu năm; Hội Phụ nữ 259,7 tỷ đồng, tăng 14,5 tỷ đồng; Hội Cựu chiến binh 52,9 tỷ đồng, tăng 15,5 tỷ đồng; Đoàn Thanh niên 61,3 tỷ đồng, tăng 3,5 tỷ đồng so với đầu năm. Đặc biệt nợ quá hạn trong quý II/2023 của các Hội, đoàn thể giảm mạnh từ 0,21% xuống còn 0,1%. Có được kết quả này là nhờ sự nâng cao hoạt động của 322 tổ tiết kiệm và vay vốn, qua bình xét, đánh giá kết quả đến 30/6/2023 có 306 tổ tiết kiệm và vay vốn đạt loại tốt, chiếm tỷ lệ 95,03%; 13 tổ khá, chiếm tỷ lệ 4,04%; 03 tổ trung bình, chiếm tỷ lệ 0,93% không có tổ yếu.

Trong quý III/2023, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tuy An tiếp tục phối hợp thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm củng cố và nâng cao chất lượng tín dụng. Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc thực hiện chỉ tiêu nâng cao chất lượng tín dụng đã được NHCSXH tỉnh giao. Tập trung củng cố các Tổ tiết kiệm vay vốn trung bình, các Tổ có lãi tồn cao, dư nợ thấp; kiện toàn Ban quản lý Tổ TK&VV hoạt động không ổn định và hiệu quả; tổ chức các cuộc họp giao ban định kỳ theo đúng quy định. Tiếp tục quan tâm rà soát xử lý nợ bị rủi ro theo quy định; tập trung kiểm soát, xử lý thu hồi triệt để nợ đến hạn năm 2023; đánh giá từng khoản nợ, phối hợp thực hiện có hiệu quả các giải pháp đã đề ra để có biện pháp xử lý nợ phù hợp, không để tình trạng phải chuyển nợ quá hạn do chủ quan; tăng cường kiểm soát chất lượng hoạt động giao dịch xã, chất lượng hoạt động của Tổ TK&VV, chất lượng hoạt động tín dụng xã./.

Hoàng Anh.