Tuy An: Trưởng Ban đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện có buổi làm việc với cán bộ, công chức, viên chức NHCSXH huyện

Sáng ngày 20/9/2023, đồng chí Nguyễn Văn Hoàng, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy An, Trưởng Ban đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện (thay cho đồng chí Nguyễn Thanh Phòng, Phó Chủ tịch UBND huyện) có buổi làm việc với cán bộ, công chức, viên chức NHCSXH huyện sau khi có Quyết định của Chủ tịch UBND huyện kiện toàn Ban đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Hoàng, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban đại diện Hội đồng Quản trị NHCSXH huyện có buổi làm việc với cán bộ, công chức, viên chức NHCSXH huyện.

Tại buổi làm việc, cán bộ, công chức, viên chức NHCSXH huyện được nghe đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh của huyện trong 9 tháng đầu năm 2023 và định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong 3 tháng cuối năm 2023. Đồng thời, nghe lãnh đạo NHCSXH huyện báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ trong 9 tháng đầu năm 2023 và ước thực hiện đến 31/12/2023. Trong 9 tháng đầu năm, tổng dư nợ tại NHCSXH huyện được 533,975 triệu đồng, tăng 30.813 triệu đồng do với đầu năm; nợ quá hạn chiếm tỷ lệ 0,09%, giảm 474 triệu đồng so với đầu năm; Chất lượng hoạt động của 322 Tổ tiết kiệm và vay vốn hoạt động tốt, trong đó, có 310 tổ hoạt động tốt, chiếm tỷ lệ 96,27%, 12 tổ khá, chiếm tỷ lệ 3,73%, không có tổ trung bình và yếu. Riêng công tác huy động vốn, tính trong 9 tháng đầu năm toàn huyện huy động vốn từ các tổ chức, cá nhân được trên 87,9 tỷ đồng, tăng 7 tỷ đồng so với đầu năm và đạt 102,4% so với chỉ tiêu giao.

Sau khi nghe những kết quả đạt được cũng như một số tồn tại trong 9 tháng đầu năm 2023, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị cán bộ, công chức, viên chức NHCSXH huyện nêu cao tình thần đoàn kết, khắc phục những tồn, tại khó khăn trong thời gian qua, phối hợp cùng với các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác giải ngân vốn cho các đối tượng thụ hưởng từ NHCSXH huyện, phấn đấu đến cuối năm 2023 đưa tổng dư nợ lên 550.500 triệu đồng, tăng 47.388 triệu đồng so với đầu năm, giảm tỷ lệ nợ quá hạn xuống còn 0,08%, giảm 619 triệu đồng so với đầu năm./.

Hoàng Anh.