Phát động đợt thi đua giải ngân vốn đầu tư công dự án cao tốc Bắc Nam đoan Qui Nhơn- Chí Thạnh

Sáng ngày 6/10, tại bờ Nam cầu Kỳ Lộ thuộc Dự án thành phần đoạn Quy Nhơn - Chí Thạnh (xã An Định, huyện Tuy An), đã diễn ra Lễ phát động đợt thi đua “90 ngày đêm đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công trên công trường Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025”, đoạn qua địa phận tỉnh Phú Yên. Dự Lễ phát động có các đồng chí: Nguyễn Danh Huy - Thứ trưởng Bộ GTVT; Lê Tấn Hổ - UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Cục Quản lý đầu tư xây dựng; Ban Quản lý dự án 85; Lãnh đạo các đơn vị Tư vấn thiết kế, Tư vấn giám sát, Nhà thầu thi công; lãnh đạo Sở GTVT hai tỉnh Phú Yên, Bình Định và các địa phương liên quan.

Lãnh đạo Bộ GT - VT và tỉnh Phú Yên tặng quà cho các đơn vị nhà thầu và đơn vị thi công

Để đẩy nhanh tiến giải ngân vốn đầu tư công, chủ đầu tư đặt mục tiêu: đẩy nhanh tiến độ hơn nữa, tranh thủ thời tiết thuận lợi tăng ca, thi công đến đâu nghiệm thu, thanh toán đến đó đảm bảo chỉ tiêu giải ngân của dự án…

Phát biểu đạo tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Danh Huy yêu cầu các nhà thầu và đơn vị thi công cần đặc biệt quan tâm đến công tác bảo đảm an toàn lao động, an toàn giao thông trên công trường. Rà soát từng gói thầu và tính đến đặc thù thời tiết để thi công hiệu quả; phối hợp địa phương giải quyết các vướng mắc còn lại về hạ tầng; vật liệu; các đơn vị tư vấn, giám sát thực hiện tốt nhiệm vụ của mình để nâng cao chất lượng công trình; tăng ca, kíp và bổ sung nhân lực giỏi để tăng cường đẩy nhanh tiến độ thi công.

Dự án thành phần đoạn Quy Nhơn - Chí Thạnh thuộc Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía đông giai đoạn 2021 -2025 qua địa phận 2 tỉnh Bình Định và Phú Yên, có tổng chiều dài tuyến: 61,7km. Trong đó, chiều dài qua địa bàn tỉnh Bình Định khoảng 19,6km, qua địa bàn tỉnh Phú Yên khoảng 42,1km. Tổng mức đầu tư của Dự án hơn 14.802 tỷ đồng. Hiện trên công  trường có 59 mũi thi công, hơn 720 máy móc, thiết bị và gần 1.500 công nhân kỹ sư trên công trường. Lũy kế giải ngân vốn đến nay 2.293 tỷ đồng đạt 58,25% vốn kế hoạch được giao.

Về phía tỉnh Phú Yên, hiện đang tập trung vào 3 vấn đề chính để sớm bàn giao phần mặt bằng còn lại cho chủ đầu, tư đó là  phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; đẩy nhanh tiến độ xây dựng tái định cư cũng như di dời hạ tầng điện. Các vấn đề này, được tỉnh Phú Yên ráo riết triển khai để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ dự án.