Tuy An: Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện sơ kết công tác quý I/2024, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý 2/2024

Ngày 19/4/2024, Hội Nạn nhân chất độc da cam đi ô xin huyện Tuy An tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quý I, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II/2024.

Ông Võ Văn Liên, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam đi ô xin huyện Tuy An phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Ngày 19/4/2024, Hội Nạn nhân chất độc da cam đi ô xin huyện Tuy An tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quý I, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II/2024.

Trong quý I/2024, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện cùng Thường trực Hội cấp trên, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Tuy An đã thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/đioxin trên địa bàn huyện. Cụ thể Hội nạn nhân chất độc da cam huyện đã vận động trên 75,5 triệu đồng để chăm lo cho nạn nhân, gia đình NNCĐDC trên địa bàn huyện. Trong đó, tặng 60 suất quà, trị giá mỗi suất 300 ngàn đồng cho 60 trường hợp nạn nhân và gia đình nạn nhân da cam có hoàn cảnh khó khăn; Phối hợp với các tổ chức, cá nhân tặng 80  suất quà cho nạn nhân và gia đình NNCĐDC trong các dịp tết nguyên đán Giáp Thìn 2024 với tổng số tiền trên 40 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội nạn nhân chất độc da cam đi ô xin các xã, thị trấn còn tặng 135 suất quà cho 135 nạn nhân và gia đình NNCĐDC tại các địa phương với tổng số tiền trên 39 triệu đồng.

Trong quý II năm 2024, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Tuy An tiếp tục làm tốt công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân nhiễm chất độc hóa học; Tích cực vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị, các mạnh thường quân kịp thời ủng hộ hỗ trợ cho các hội viên gặp hoàn cảnh khó khăn. Đẩy mạnh công tác xây dựng quỹ hội ở cơ sở để giúp đỡ hội viên gặp khó khăn vươn lên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho nạn nhân và gia đình nạn nhân cải thiện đời sống, hòa nhập với cộng đồng.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Võ Văn Liên, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam đi ô xin huyện Tuy An đánh giá cao kết quả hoạt động  trong quý I/2024 của huyện hội. Qua đó, đề nghị các câp hội cần quan tâm một số vấn đề trong thời gian tới như: Tập trung rà soát các nạn nhân da cam đặc biệt khó khăn vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài huyện hỗ trợ để hỗ trợ kịp thời.  Tiếp tục rà soát danh sách gửi các cấp có thẩm quyền thẩm định, công nhận và chi trả trợ cấp cho các nạn nhân thế hệ thứ 3 đủ điều kiện, đảm bảo quyền lợi cho các nạn nhân, góp phần chia sẻ, làm vơi đi phần nào nỗi đau da cam mà họ đang phải gánh chịu và đối mặt./.

Hoàng Anh.