Đại diện hộ sản xuất ở xã An Xuân thực hành nhân giống cây ăn quả bằng các phương pháp ghép mắt cửa sổ

Thực hiện chương trình hành động tháng Nhân đạo. Sáng ngày 20/4/2024, Tại Chùa Phú Mỹ xã An Dân đoàn từ thiện báo Giác Ngộ Tp. Hồ Chí Minh đã về thăm, khám và tặng quà cho 300 cụ già, các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã An Dân.

Đoàn từ thiện đang khám bệnh cho bà con tại Chùa Phú Mỹ xã An Dân.

Tại đây, đoàn đã tiến hành khám và cấp thuốc miễn phí cho 300 người dân, đa số những người đến khám là người lớn tuổi, nên thường mắc các các bệnh chủ yếu như: viêm khớp, viêm dạ dày, tăng huyết áp, đái tháo đường, thoái hóa cột sống các bệnh về mắt … Tại buổi khám bệnh các bác sĩ đã tư vấn sức khỏe, truyền thông, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng bệnh, giữ gìn vệ sinh cá nhân tránh các bệnh truyền nhiễm, các bệnh không lây nhiễm và các bệnh thường gặp như cảm cúm, cao huyết áp, đái tháo đường, xương khớp, sốt xuất huyết qua đó giúp bà con nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe, quan tâm khám sức khỏe định kỳ, phát hiện bệnh sớm để điều trị kịp thời, hiệu quả.

Ngoài ra mỗi người đến khám bệnh còn được nhận một phần quà gồm các nhu yếu phẩm trị giá 300 ngàn đồng.

Được biết, tổng trị giá chung cho đợt khám bệnh cấp thuốc miễn phí và tặng quà lần này là hơn 90 triệu đồng từ nguồn kinh phí của đoàn Từ thiện báo giác Ngộ TP. Hồ Chí Minh.

Có thể nói, chương trình khám bệnh cấp thuốc miễn phí thật sự là một hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng. Chương trình cũng mang lại hiệu quả tích cực, góp phần chung tay cùng cộng đồng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn, các cụ già neo đơn./.

Lê Na