Tuy An: Rừng ngập mặn khu vực đầm Ô Loan sinh trưởng tốt

Trồng rừng ngập mặn khu vực đầm Ô Loan là một trong những dự án được nhiều người dân quan tâm. Rừng sẽ được trồng tại các xã An Hòa Hải, An Ninh Đông, An Hiệp (huyện Tuy An) với tổng diện tích 50ha và kinh phí thực hiện hơn 18 tỉ đồng.

Rừng ngập mặn ở xã An Hòa Hải sinh trưởng tốt

Theo Sở NN&PTNT, Dự án trồng rừng ngập mặn khu vực đầm Ô Loan bước đầu đã góp phần khôi phục, phát triển hệ sinh thái rừng ngập mặn trong khu vực, tạo cảnh quan, cải thiện môi trường, hạn chế sự tác động tiêu cực do nước biển dâng. Đồng thời tạo sinh kế cho người dân phát triển kinh tế theo hướng quản lý, bảo vệ và phát triển rừng ngập mặn bền vững ven biển ứng phó biến đổi khí hậu.

Đến thời điểm này, Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình (Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam) đã trồng được 11,03ha rừng, gồm bần chua 3,76ha, dừa nước 5,3ha, đước 1,97ha và làm hàng rào bảo vệ rừng ngập mặn với tổng chiều dài 10.637m.

Dự kiến đến hết tháng 5 hoàn thành trồng 17ha rừng theo kế hoạch của Dự án và làm hệ thống hàng rào bảo vệ, lưới chắn rác. Năm 2025, các đơn vị tiếp tục trồng mới 33ha rừng ngập mặn còn lại theo báo cáo nghiên cứu khả thi được duyệt.