Tuy An: Chỉ đạo đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ sản xuất kinh doanh trong mùa nắng nóng trên địa bàn huyện.

Ngày 26/4/2023, UBND huyện Tuy An vừa có văn bản chỉ đạo ngành điện lực, các cơ quan có liên quan và UBND các xã thị trấn tập trung đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ sản xuất kinh doanh trong mùa nắng nóng. Theo đó, UBND huyện chỉ đạo ngành điện lực phối hợp với các các xã, thị trấn tăng công công tác tuyền truyền phổ biến các quy định của Nhà nước về an toàn lưới điện cao áp, nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về an toàn điện; triển khai các giải pháp nhằm đảm bảo kết cấu hạ tầng về điện và an toàn điện; chuẩn bị mọi nguồn lực, thiết bị để kịp thời xử lý các sự cố về điện nếu có xảy ra trong thời gian sớm nhất; phục vụ tốt nguồn điện phục vụ sinh hoạt và sản xuất, kinh doanh…Chỉ đạo các cơ quan chức năng của huyện và UBND các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về điện; đề xuất, chỉ đạo quản lý những vấn đề phát sinh trong công  tác quản lý nhà nước về điện trên địa bàn huyện. Đồng thời. chỉ đạo các đơn vị là chủ đầu tư các công trình xây dựng trên địa bàn huyện chú ý đến sự an toàn hành lang lưới điện; lập phương án đền bù, giải phóng mặt bằng trước khi thi công để tránh trường hợp người dân khiếu kiện gây cản trở cho việc giải phóng hành lang lưới điện sau này.

Viết Huy