Tuy An: Thường trực Huyện ủy chỉ đạo tăng cường các biện pháp đảm bảo ANTT,TTATGT dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và quốc tế Lao động 1/5 năm 2023.

Trong dịp nghĩ lễ Giỗ tổ Hùng Vương (10.3 ân lịch), kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2023) và quốc tế Lao động 1/5 năm 2023, cán bộ công chức, người lao động trên địa bàn huyện được nghỉ liên tục 05 ngày. Đây là thời điểm các thế lực thù địch, phản động và phần tử xấu lợi dụng triệt để tăng cường các hoạt động chống phá; cũng là thời điểm người dân đi lại rất cao. Để đảm bảo ổn định an ninh, trật tự và trật tự an toàn giao thông gắn với phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện, Thường trực Huyện ủy đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và địa phương thực hiện một số nội dung đó là: quán triệt triệt đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý  thức cảnh giác trước các luận điệu xuyên tạc, đã kích, tuyên truyền sai sự thật của các thế lực thù địch, phản động và phần tử xấu; tăng cường công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, trực sẳn sàng chiến đấu tại các cơ quan, đơn vị. Tăng cường công tác tuyên truyền ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông; kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn giao thông; đảm bảo ANTT tại các khu vui chơi, giải trí, mua sắm tập trung. Đảng ủy các xã, thị trấn chỉ đạo rà soát giải quyết ổn định các vụ việc phức tạp, bức xúc, khiếu nại, khiếu kiện, không để tập trung đông người, gây mất an ninh trật  tự. Tăng cường phối hợp 03 lực lượng công an, Quân sự và Biên phòng trong công tác đảm bảo an ninh trật  tự  trong dịp lễ. Đồng thời, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ  Y tế.

Viết Huy