Tuy An: Tiếp tục chú trọng thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP)

UBND huyện Tuy An xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2022 -2025 trên địa bàn.

Trưng bày sản phẩm tham gia đánh giá, xếp hạng OCOP

UBND  huyện Tuy An xây  dựng kế hoạch triển khai thực hiện chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2022 -2025 trên địa bàn.

Với mục tiêu tiếp tục đưa chương trình OCOP trở thành chương trình phát triển kinh tế quan trọng để phát triển sản xuất tập trung, quy mô lớn trong lĩnh vực sản xuất hàng hóa nông nghiệp, phi nông nghiệp, góp phần cung ứng sản phẩm, dịch vụ và thương mại của huyện, trong giai đoạn 2022 - 2025, huyện Tuy An phấn đấu duy trì và nâng cấp xếp hạng đối với các sản phẩm đã được UBND tỉnh công nhận sản phẩm OCOP. Tập trung quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP bằng nhiều hình thức, tập trung ưu tiên tham dự các kỳ xúc tiến thương mại, hội chợ, triển lãm sản phẩm OCOP trong và ngoài tỉnh. Phấn đấu 100% sản phẩm OCOP được chứng nhận được đưa lên ít nhất một sàn giao dịch thương mại điện tử, các kênh bán hàng trực tuyến, website...

Đến năm 2025 có ít nhất 01 điểm trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm tiềm năng của huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện có sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn 03 sao được cấp tỉnh công nhận. 100% cán bộ quản lý chương trình OCOP cấp huyện, xã được tham gia các lớp bồi dưỡng kiến thức do cấp tỉnh tổ chức. 100% chủ thể tham gia Chương trình OCOP năm 2022 được tham  gia đào tạo tập huấn kiến thức chuyên môn quản lý sản xuất, kinh doanh nhằm phục vụ trong việc thực hiện Chương trình OCOP.

Để thực hiện đạt được mục tiêu đã đề ra, huyện Tuy An yêu cầu các cơ quan chuyên môn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, nội dung của Chương trình OCOP và quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP bằng nhiều hình thức. Chú trọng thực hiện các hoạt động hỗ trợ xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm đạt sao OCOP trên các phương tiên thông tin đại chúng, kết nối thị trường trong và ngoài tỉnh thông qua các hội nghị, triển lãm, hội chợ nhằm phát triển tổ chức kinh tế và phát triển sản phẩm. Thường xuyên rà soát,vận động, hướng dẫn hộ sản xuất kinh doanh các sản phẩm có tiềm năng tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP.