Tuy An: Triển khai kế hoạch tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân trên địa bàn huyện Tuy An năm 2023

UBND huyện Tuy An vừa triển khai kế hoạch Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân trên địa bàn huyện Tuy An năm 2023 trên địa bàn huyện.

Theo đó, UBND huyện Tuy An yêu cầu thành viên Ban chỉ đạo cấp huyện xã, thị trấn xây dựng kế hoạch và tổ chức Ngày chạy Olympic phải an toàn, tiết kiệm, tạo khí thế sôi nổi, hào hứng tham gia của mọi tầng lớp nhân dân. Huy động tối đa các nguồn lực xã hội đóng góp cho công tác tổ chức Ngày chạy Olympic. Mỗi xã, thị trấn huy động các ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, trường học và công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tham gia Ngày chạy Olympic; phấn đấu đạt 100% các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đồng loạt tổ chức Ngày chạy Olympic. Các địa phương tổ chức Lễ phát động có thể lồng ghép với Lễ kỷ niệm 77 năm ngày thể thao Việt nam (27/3/1946-27/3/2023); 92 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản HCM (26/3/1931-26/3/2023); Tổ chức chạy đồng hành tối thiểu 1km, thời gian đồng loạt vào lúc 7 giờ sáng ngày 26/3/2023, tại các điểm công cộng xã, thị trấn.

Được biết: Thông qua Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân trên địa bàn huyện Tuy An năm 2023 nhằm động viên các tầng lớp nhân dân tham gia tập thể dục, thể thao hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và nâng cao sức khỏe để học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân./.

Hoàng Anh.