Tuy An: Đề xuất UBND tỉnh phân bổ hỗ trợ gần 11,6 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai về cơ sở hạ tầng thiết yếu 10 tháng đầu năm 2022

UBND huyện Tuy An vừa đề xuất UBND tỉnh phân bổ hỗ trợ kinh phí khắc phục hậu quả thiên tai về cơ sở hạ tầng thiết yếu 10 tháng đầu năm 2022.

Bờ kè tại khu vực xã An Định bị lũ lụt gây hư hại và đang được UBND huyện Tuy An đề xuất hỗ trợ kinh phí để sửa chữa

Theo đó, qua thực hiện công tác kiểm tra, rà soát, UBND huyện Tuy An đề xuất UBND tỉnh phân bổ hỗ trợ kinh phí khắc phục 19 công trình do thiên tai gây hại trong 10 tháng đầu năm 2022. Trong số này, có 15 công trình thủy lợi và 4 công trình giao thông. Nguyên nhân bị hư hỏng là do nước lớn từ thượng lưu đổ về gây xói lở bờ sông, làm sạt lở mái ta luy, xói lở các tuyến đê, gây hư hỏng hệ thống thoát nước…

Tổng kinh phí do UBND huyện  Tuy An vừa đề xuất UBND tỉnh phân bổ hỗ trợ để khắc phục cả 19 công trình gần 11,6 tỷ đồng, nhằm đảm bảo điều kiện để đầu tư gia cố bằng khung dầm bê tông, chất rọ đá, đá lát khan, đắp đất, nạo vét tại các công trình thủy lợi và gia cố mái ta luy, hệ thống thoát nước, mặt đường tại các công trình giao thông.

Sau khi tiếp nhận được nguồn kinh phí hỗ trợ, huyện Tuy An tập trung thực hiện  khắc phục hậu quả thiên tai cho cơ sở hạ tầng thiết yếu nhằm đảm bảo phục vụ phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.