Tuy An: 247 thí sinh dự xét viên chức Ngành Giáo dục, năm học 2022 - 2023

Sáng 27/11, UBND huyện Tuy An khai mạc Kỳ xét tuyển viên chức Ngành giáo dục, năm học 2022 - 2023 (Vòng II). Đây là lần đầu tiên UBND huyện Tuy An được UBND tỉnh ủy quyền để tổ chức kỳ tuyển dụng viên chức Ngành giáo dục.

Đ/C Nguyễn Văn Hoàng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Xét tuyển viên chức huyện

phát biểu khai mạc Kỳ xét tuyển viên chức Ngành Giáo dục năm học 2022 - 2023

Sau khi vượt qua vòng I, có 247 thí sinh đủ điều kiện tham gia vòng 2 và đăng ký dự xét tuyển vào 232 vị trí giáo viên mầm non, giáo viên cơ bản, tiếng anh, tin học, âm nhạc, mỹ thuật và giáo viên thể dục bậc tiểu học. Giáo viên tiếng anh, toán, tin học bậc trung học cơ sở và nhân viên thư viện trường học. Bằng hình thức  viết, trong thời gian 180 phút, các thí sinh tham gia xét tuyển vị trí giáo viên phải trình bày những kiến thức về chuyên ngành, phương pháp xây dựng bài giảng và xử lý tình huống sư phạm. Trong khi đó, đối với vị trí nhân viên thư viện, các thí sinh trình bày những quy định chung về hoạt động của thư viện, điều kiện thành lập thư viên, phương pháp mô tả sách, phân loại tài liệu, tổ chức và đăng ký tài liệu.

Theo báo cáo của UBND huyện Tuy An, mặc dù lần đầu tiên tổ chức và tổ chức tuyển dụng với số lượng chỉ tiêu khá lớn, dàn trải ở nhiều cấp học, nhưng địa phương đã chủ động thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho kỳ xét tuyển này, như thành lập Hội đồng Xét tuyển viên chức của huyện, Ban Giám sát, Tổ giúp việc  và đảm bảo đầy đủ điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực phục vụ cho kỳ xét tuyển. Đây cũng là dịp để huyện Tuy An lựa chọn những người có đủ phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn, năng lực công tác nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, vị trí việc làm của Ngành Giáo dục tại địa phương.

Để kỳ tuyển dụng thực hiện nghiêm túc, đúng quy định, quy trình, đảm bảo khách quan, công bằng, lãnh đạo UBND huyện Tuy An cũng đã yêu cầu thành viên của Hội đồng Xét tuyển viên chức huyện, Ban Giám sát, Tổ giúp việc thực hiện đúng, nghiêm túc nội quy, quy chế, quy trình xét tuyển đảm bảo, tránh xảy ra sai sót, tiêu cực. Đồng thời, yêu cầu các thí sinh dự xét chấp hành nghiêm quy chế xét tuyển, bình tĩnh, tự tin sử dụng các kiến thức, kỹ năng đã được đào tạo để hoàn thành tốt kỳ xét tuyển. Mong các thí sinh, sau khi có kết quả sẽ góp phần xây dựng sự nghiệp giáo dục tại địa phương ngày càng vững mạnh, phát triển.