Tuy An: công nhận 584 học sinh đạt danh hiệu Viết chữ đẹp cấp huyện, năm học 2022 - 2023

Ngày 22/5, Phòng Giáo dục - đào tạo (GD - ĐT) huyện Tuy An tổng kết Hội thi Viết chữ đẹp bậc tiểu học cấp huyện, năm học 2022 - 2023.

Đại diện lãnh đạo Phòng GD - ĐT tặng Giấy khen cho các thưởng tập thể đã có thành tích cao trong Hội thi.Viết chữ đẹp bậc tiểu học cấp huyện, năm học 2022 - 2023

Hội thi Viết chữ đẹp bậc tiểu học cấp huyện, năm học 2022 - 2023 được Phòng GD - ĐT huyện Tuy An tổ chức tại 2 điểm, gồm trường TH thị trấn Chí Thạnh và trường TH Nguyễn Hữu Thọ (xã An Chấn). Về tham gia hội thi lần này có 584 thí sinh, là học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 của 18 trường tiểu học, tiểu học - trung học cơ sở trên địa bàn và đã đạt danh hiệu Viết chữ đẹp cấp trường, năm học 2022 - 2023. Mỗi thí sinh dự thi tham gia 2 vòng thi và số lượng chữ viết theo yêu cầu của từng khối lớp. Vòng I viết một đoạn văn theo mẫu chữ đẹp quy định của chương trình môn tập viết bậc tiểu học. Vòng II viết một đoạn thơ, hoặc một bài thơ theo mẫu chữ sáng tạo và nghệ thuật.

Đây là Hội thi nhằm thúc đẩy phong trào “Giữ vở sạch, rèn chữ đẹp” trong các đơn vị trường học và tạo điều kiện cho học sinh trau dồi kỹ năng chữ viết, góp phần nâng cao chất lượng giao dục bậc tiểu học tại địa phương. Đồng thời huy động sự quan tâm của các bậc phụ huynh với việc “luyện nét chữ - rèn nét người” cho học sinh, góp phần giáo dục thái độ quý trọng, giữ gìn vẻ đẹp của tiếng nói và chữ viết Tiếng Việt.

Kết quả Hội thi, Phòng GD - ĐT huyện Tuy An đã công nhận danh hiệu Viết  chữ đẹp cấp huyện, năm học 2022 - 2023 cho 584 học sinh và khen thưởng 18 tập thể, 299 học sinh đã có thành tích cao trong Hội thi.